Bộ Công an tăng cường gần 400 CBCS về xã xã biên giới, trọng điểm, phức tạp

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường CBCS về các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT trên địa bàn toàn quốc. Vừa qua, Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt gần 400 CBCS xung phong tăng cường trong đợt này. Thời gian qua, thực tiễn đã chứng minh việc bố trí Công an chính quy về xã là chủ trương đúng đắn, chiến lược của Đảng uỷ CATW, Bộ Công an, góp phần tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề về ANTT ngay tại cơ sở; tăng cường cải cách hành chính, đưa các dịch vụ công về an ninh, trật tự trực tiếp đến với người dân. Qua đó tạo nên một luồng gió mới về công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
BỘ CÔNG AN TĂNG CƯỜNG 400 CBCS
VỀ XÃ BIÊN GIỚI TRỌNG ĐIỂM, PHỨC TẠP

Thời gian qua, thực tiễn đã chứng minh việc bố trí Công an chính quy về xã là chủ trương đúng đắn, chiến lược của Đảng uỷ CATW, Bộ Công an, góp phần tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề về ANTT ngay tại cơ sở; tăng cường cải cách hành chính, đưa các dịch vụ công về an ninh, trật tự trực tiếp đến với người dân. Qua đó tạo nên một luồng gió mới về công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tình hình dịch covid-19 diễn biến nhanh chóng, phức tạp, nguy hiểm, nhưng toàn thể CBCS công an xã, thị trấn trên toàn quốc đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, với tinh thần tất cả vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Đồng chí Bộ trưởng cũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung phong của gần 400 cán bộ, chiến sĩ ở 52 đơn vị trực thuộc Bộ được tăng cường về các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Nhiều đồng chí mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nhưng vẫn viết đơn xung phong tình nguyện đến công an xã nhận nhiệm vụ, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ CAND. Đối với tỉnh Điện Biên, trong đợt này, có 28 CBCS xung phong tăng cường lên nhận nhiệm vụ tại công an các xã biên giới thuộc huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên. Với tinh thần sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước và nhân dân cần đến, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Bộ công an tăng cường 28 CBCS về xã biên giới trọng điểm, phức tạp
tại tỉnh Điện Biên