CAP Mường Thanh tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Ngày 03/7/2022 Công an phường Mường Thanh tổ chức “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”. Dự diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND phường, lãnh đạo Công an thành phố Điện Biên Phủ. Quý II/2022 tình hình ANTT trên địa bàn phường luôn ổn định, kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển; đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ phường đến các tổ dân phố trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần quan trọng giữ vững ổn định an ninh chính trị và bảo đảm TTATXH.

Tại diễn đàn, đã có nhiều ý kiến phát biểu với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở về trách nhiệm của lực lượng Công an, về ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức lối sống, lề lối tác phong khi tiếp xúc, giải quyết những quyền lợi chính đáng của nhân dân. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm đồng tình, ủng hộ với lực lượng công an trong việc tiếp xúc, giải quyết, bảo vệ quyền chính đáng, hợp pháp của nhân dân; nhất là trong công tác củng cố, duy trì 06 cụm liên kết về ANTT, 18 điểm sáng về ANTT, 15 hòm thư, 01 CLB phụ nữ phòng, chống tội phạm. Đặc biệt, trong công tác triển khai, thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, lực lượng công an đã đến từng địa bàn dân cư trực tiếp hướng dẫn quy trình tạo tài khoản, đăng nhập, giải quyết thủ tục hành chính công trực tuyến 1.365 người dân trên địa bàn; cấp, thông báo số định danh cá nhân cho 100% công dân.  Bên cạnh đó, đã phối hợp điều tra, làm rõ 06 vụ hình sự, ma túy; gọi hỏi, cảm hóa, giáo dục 12 lượt đối tượng, kiểm diện trên 60 lượt đối tượng trong diện quản lý. Lập hồ sơ cai nghiện tại cộng đồng 02 trường hợp, đưa 01 đối tượng vào cơ sở giáo dục.
 Đại diện các đội nghiệp vụ và lãnh đạo Công an phường đã tiếp thu những đóng góp của quần chúng nhân dân, đồng thời giải trình những vấn đề nhân dân chưa nắm rõ và mong muốn nhân dân tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ, góp phần xây dựng lực lượng Công an luôn trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

Công an phường Mường Thanh tổ chức “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”

Tác giả bài viết: Trường Long