CAT Điện Biên phối hợp với CAT Sơn La và Cục Hải quan Điện Biên bắt 2 đối tượng mua bán ma túy, thu giữ 32 bánh heroin

Vừa qua, Công tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an tỉnh Sơn La và Cục Hải quan Điện Biên phá thành công chuyên án, bắt hai đối tượng, thu giữ 32 bánh heroin. Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Điện Biên phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia. Công an tỉnh Điên Biên đã xác lập chuyên án để đấu tranh bóc gỡ; khoảng 18 giờ ngày 01/8/2020, tại khu vực bến xe khách tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Công an tỉnh Sơn La, Cục Hải quan Điện Biên triệt phá thành công chuyến án ma túy lớn, bắt giữ hai đối tượng là Lầu Văn Sầu (SN 1999) và Đồng Thị Thủy (SN 1984) cùng có HKTT tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 32 bánh heroin (khối lượng khoảng 11,8kg).

Đối tượng Lầu Văn Sầu và Đồng Thị Thủy cùng tang vật vụ án

Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Điện Biên phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia. Công an tỉnh Điên Biên đã xác lập chuyên án để đấu tranh bóc gỡ; khoảng 18 giờ ngày 01/8/2020, tại khu vực bến xe khách tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Công an tỉnh Sơn La, Cục Hải quan Điện Biên triệt phá thành công chuyến án ma túy lớn, bắt giữ hai đối tượng là Lầu Văn Sầu (SN 1999) và Đồng Thị Thủy (SN 1984) cùng có HKTT tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 32 bánh heroin (khối lượng khoảng 11,8kg). Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận mua số ma túy trên của một đối tượng không biết tên tại Sơn La sau đó cất giấu trong vali hành lý rồi vận chuyển bằng xe khách đưa đi các tỉnh khác để tiêu thụ thì bị phát hiện bắt giữ quả tang. Hiện chuyên án đang tiếp tục được đấu tranh mở rộng./.

Tác giả bài viết: Trường Long