Các khối thi đua Công an tỉnh ký giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2021

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021 do Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động, vừa qua, các khối CSND, ANND, Khối Tham mưu, Xây dựng lực lượng, Hậu Cần đã tổ chức Hội nghị ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng trong khối thi đua. Năm 2021, khối CSND đã đề ra 5 nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm cơ bản phải thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu. Trong đó, các đơn vị quán triệt triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả kế hoạch thi đua do Đảng ủy, Ban Giám đốc phát động; 100% các đơn vị hoàn thành xuất sắc chương trình kế hoạch công tác năm 2021 đã đề ra với mục tiêu kéo giảm 5% số vụ phạm tội về TTXH so với năm 2020, tỉ lệ điều tra khám phá án đạt từ 85% trở lên, trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên.
Năm 2021, khối CSND đã đề ra 5 nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm cơ bản phải thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu. Trong đó, các đơn vị quán triệt triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả kế hoạch thi đua do Đảng ủy, Ban Giám đốc phát động; 100% các đơn vị hoàn thành xuất sắc chương trình kế hoạch công tác năm 2021 đã đề ra với mục tiêu kéo giảm 5% số vụ phạm tội về TTXH so với năm 2020, tỉ lệ điều tra khám phá án đạt từ 85% trở lên, trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên. Tỷ lệ tiếp nhận tin báo, tin tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt 100%, bắt giữ 30% trở lên tổng số đối tượng truy nã; thu hồi tài sản trong các vụ án tham  nhũng đạt từ 60% trở lên; kéo giảm ít nhất 5% số vụ và số người chết do TNGT…
Các đơn vị khối ANND đã đề ra 13 nội dung thi đua, đồng thời cụ thể hóa vào chương trình công tác trong từng lĩnh vực cụ thể; trong đó, chú trọng triển khai thực hiện tốt công tác nhiệm vụ cơ bản; chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình; chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH trên địa bàn, kịp thời phát hiện, giải quyết sớm, triệt để, không để hình thành các điểm nhóm, các tổ chức chính trị đối lập; phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh quyết liệt với hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, “ly khai tự trị”, lập “Nhà nước Mông”. Kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; phối hợp thẩm tra, xác minh lý lịch, nhân thân liên quan đến các trường hợp ứng cử, dự kiến giới thiệu để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Có các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT phục vụ triển khai các chương trình, dự án trọng điểm về phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Các đơn vị khối ANND ký giao ước thi đua năm 2021

Với khẩu hiệu “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, khối Tham mưu, Xây dựng lực lượng, Hậu Cần đã xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2021. Tiếp tục chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cửđại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống lực lượng CAND; tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo, huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, việc chấp hành điều lệnh CAND; tập huấn trao đổi kinh nghiệm với Công an 6 tỉnh Bắc Lào. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy Công an tỉnh Điện Biên, tập trung kiện toàn mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ Công an cấp xã. Phân bổ, sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí của Trung ương và địa phương theo đúng Luật ngân sách, đảm bảo trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác chiến đấu của Công an tỉnh. Làm tốt công tác khám chữa bệnh cho CBCS, kết hợp với việc khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn và Công an 6 tỉnh Bắc Lào. Tiếp tục tham mưu đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; ban hành các Nghị quyết chuyên đề về công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Đại diện các đơn vị trong khối Tham mưu, Xây dựng lực lượng, Hậu Cần đã tham gia ký giao ước phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2021

Kết thúc Hội nghị đại diện các đơn vị trong khối đã tham gia ký giao ước phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2021./.

Tác giả bài viết: BBT