Các đơn vị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021.

Vừa qua, các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Lực lượng An ninh đối ngoại Công an tỉnh đã chủ động tăng cường CBCS xuống cơ sở, nắm tình hình, phòng ngừa, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch góp phần giữ vững ổn định tình hình ANCT trên địa bàn; đã phát hiện, làm rõ 366 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc và Lào; tiếp nhận 10 trường hợp công dân xuất cảnh trái phép do Công an Trung Quốc trao trả.

Phòng An ninh đối ngoại sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, lực lượng CSGT tỉnh Điện Biên đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT, TTXH, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Trong 6 tháng, đã tăng cường TTKS, phát hiện, lập biên bản 5.164 trường hợp, tạm giữ 1.263 phuơng tiện các loại, tước 369 giấy phép lái xe, xử phạt hơn 3,6 tỷ đồng; tai nạn giao thông giảm trên 2 tiêu chí (số vụ giảm 19%, số người chết giảm 25%).

Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện Điện Biên đã chủ động tham mưu huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở. Tổ chức có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm theo chuyên đề. Điều tra khám phá, làm rõ 24/24 vụ án về TTXH; triệt xóa 08 tụ điểm phức tạp về ma túy, phá thành công 06 chuyên án, tiếp nhận, điều tra xử lý 171 vụ, 177 đối tượng; phát hiện bắt giữ 13 vụ, 11 đối tượng phạm tội về kinh tế, môi trường… Tăng cường 120 lượt CBCS xuống địa bàn thu nhận hồ sơ cấp phát 63.326 CCCD cho nhân dân. Phối hợp với các lực lượng chức năng quản lý tốt đường biên, mốc giới rà soát người nước ngoài và công dân Việt nam nhập cảnh từ nước ngoài về, phân công lực lượng bảo đảm ANTT tại 05 điểm cách ly và 02 khu vực phong tỏa.

Công an huyện Điện Biên sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

6 tháng đầu năm 2021, Công an huyện Mường Chà đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về công tác bảo đảm ANTT; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Làm tốt công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biếu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trên địa bàn; làm tốt vai trò lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác rà soát, truy vết, phân loại cách ly, bảo đảm ANTT tại khu vực cách ly tập trung của huyện, do đó, trên địa bàn không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19; hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, đẩy lùi; triển khai thực hiện Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân đạt hiệu quả cao./.

12 lượt tập thể, 60 lượt cá nhân thuộc Công an huyện Mường Chà được các cấp khen thưởng

Tác giả bài viết: ANĐB