Các đơn vị tổng kết chương trình công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác 2021

Trong năm qua, phòng Tham mưu Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc tham mưu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính phủ về chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đã tham mưu ban hành 538 chương trình, kế hoạch, quyết định, công văn, điện chỉ đạo các mặt công tác và 722 báo cáo định kỳ, đột xuất về công tác bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH. Đặc biệt, tham mưu triển khai hoàn thành vượt tiến độ việc thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo của huyện Mường Nhé và Nậm Pồ; tham mưu Ban Giám đốc chỉ đạo các đơn vị tập trung rút kinh nghiệm, tiếp tục đấu tranh bóc gỡ, vô hiệu hóa số đối tượng hoạt động lập "Nhà nước Mông", giải quyết dứt điểm hoạt động của tà đạo “Giê sùa”, cơ bản và xóa bỏ hoạt động tà đạo "Bà Cô Dợ" trên địa bàn. Tổ chức thành công Hội nghị tổng kết chuyên án V818, 219D và tổng kết nhiều chuyên đề, lĩnh vực công tác, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác bảo đảm ANTT và XDLL Công an Điện Biên.
Vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021.

Phòng Tham mưu Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021

Các tập thể được khen thưởng tại Hội nghị

Năm 2020, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương); tuy nhiên, tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông và thanh, thiếu niên vi phạm TTATGT vẫn chiếm tỷ lệ cao (67% trên tổng số vi phạm). Đã phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng, các cấp, các ngành tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TT ATGT cho trên 61.000 lượt người; tăng cường TTKS, phát hiện lập biên bản trên 7.400 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 5,8 tỷ đồng. Đặc biệt đã trực tiếp phát hiện, phối hợp bắt 05 vụ, 06 đối tượng phạm tội trên tuyến giao thông, thu 53,99kg heroin, 600kg thịt gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Trong năm, phòng Cảnh sát Cơ động đã chủ động triển khai và thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ, bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng; các sự kiện chính trị quan trọng; các đoàn khách cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế lên thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, tổ chức huấn luyện thuần thục, sẵn sang xử lý các tình huống phức tạp về ANTT, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội đảng các cấp diễn ra trên địa bàn. Đã huy động hàng chục ngàn lượt CBCS tuần tra, vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu 24/24 giờ; tổ chức thực binh các phương án bảo vệ mục tiêu. Công tác huấn luyện đã có sự đổi mới, đảm bảo phù hợp sát với địa bàn công tác; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý chặt chẽ CBCS không để xảy ra sai phạm.
Là địa bàn trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của tỉnh Điện Biên; năm 2020, Công an TP Điện Biên Phủ đã cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, các chương trình kế hoạch của Đảng ủy - BGĐ Công an tỉnh, thành ủy, HĐND-UBND thành phố về công tác đảm bảo ANTT; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến địa bàn thành phố làm việc, thăm quan, du lịch, các mục tiêu trọng điểm. Điều tra khám phá số vụ phạm pháp đạt trên ….%. Hoạt động của các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy và các tai tệ nạn xã hội từng bước được kiềm chế, không để xảy ra các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen, giữ vững sự ổn định ANCT - TT ATXH, không để đột xuất bất ngờ xảy ra./.