Các hoạt động chào mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới gần, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác bảo đảm ANTT và các hoạt động chào xuân 2022. Đoàn công tác do Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các huyện Mường Ảng, Tuần Giáo. Các đơn vị đã báo cáo nhanh kết quả công tác bảo đảm ANTT trong thời gian qua. Công an các huyện đã tham mưu huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều chỉ thị, kế hoạch, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các Lễ hội đầu năm trên địa bàn.
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022

Đoàn công tác do Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các huyện Mường Ảng, Tuần Giáo. Các đơn vị đã báo cáo nhanh kết quả công tác bảo đảm ANTT trong thời gian qua. Công an các huyện đã tham mưu huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều chỉ thị, kế hoạch, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các Lễ hội đầu năm trên địa bàn. Chỉ đạo CBCS, Công an các xã chủ động nắm tốt tình hình an ninh; quản lý địa bàn, đối tượng, thực hiện tốt phương châm an ninh chủ động, không để đột xuất bất ngờ xảy ra. Đồng thời, triển khai đồng bộ công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, tấn công quyết liệt các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác làm trong sạch địa bàn. Làm tốt công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ; thu thập thông cơ sở DLQGDC; tăng cường công tác bảo đảm TTATGT… Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các huyện tiếp tục triển khai các mặt công tác công an, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tấn công quyết liệt các loại tội phạm, bám nắm địa bàn giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở không để phát sinh hình thành điểm nóng, bảo đảm tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các Lễ hội đầu năm.
Cũng trong dịp này, sáng ngày 20/01/2022, Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác Công an tỉnh phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết, Tết yêu thương” tặng quà chúc Tết CBCS, chính quyền và các hộ gia đình khó khăn tại xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa. Đoàn công tác phối hợp với Công ty Cổ phần Beegreen, Công ty Cổ phần và đầu tư Hưng Vượng, Công ty Cổ phần Fibo Capital Việt Nam tổ chức trao tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, tại xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, mỗi suất là 1 triệu 300 nghìn đồng, gồm tiền mặt là 1 triệu và nhu yếu phẩm là 300 nghìn đồng. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà chúc Tết UBND xã, Công an xã và ban giám hiệu Trường Tiểu học xã Sín Chải, 5 CBCS là thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn hiện đang công tác tại Công an huyện Tủa Chùa. Chương trình "Xuân đoàn kết, Tết yêu thương" là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhân văn góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

IMG_0522
Đoàn kiểm tra công tác bảo đảm ANTT và các hoạt động chào xuân 2022 do Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn làm việc tại Công an huyện Tủa Chùa.

Tác giả bài viết: Trường Long, Nông Tuấn