Các lực lượng trong CAND tang cường chi viện cho miền Nam

Các lực lượng trong CAND tang cường chi viện cho miền Nam
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các lực lượng CAND, QĐND, Y tế và các địa phương trong cả nước đã tăng cường chi viện cho miền Nam hàng nghìn CBCS để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sáng 21/8, tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Cục CSGT tổ chức lễ xuất quân, tăng cường cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các lực lượng CAND, QĐND, Y tế và các địa phương trong cả nước đã tăng cường chi viện cho miền Nam hàng nghìn CBCS để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Sáng 21/8, tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Cục CSGT tổ chức lễ xuất quân, tăng cường cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh.
 
Description: Cục CSGT xuất quân tăng cường phòng chống dịch cho TP.Hồ Chí Minh -0
Cán bộ chiến sỹ Cục CSGT hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch
Phát biểu chỉ đạo trước khi CBCS lên đường làm nhiệm vụ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT gửi lời chia sẻ, động viên tinh thần đến từng cán bộ chiến sỹ tham gia nhiệm vụ lần này và mong muốn mỗi người phải hết sức cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và giữ an toàn cho bản thân trong khi thực hiện nhiệm vụ để sớm trở về trong chiến thắng.
Toàn bộ 37 CBCS tăng cường phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh lần này đều đảm bảo về sức khỏe, được tiêm phòng đủ 02 mũi vaccine, xét nghiệm âm tính, một số đồng chí đã xung phong lên đường nhận nhiệm vụ. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, chỉ đạo của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Công an về huy động tổng lực phòng chống dịch COVID-19. Tiếp theo đợt tăng cường đầu tiên này, Cục CSGT sẽ có các đợt tăng cường tiếp theo căn cứ vào chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.
Đúng 8h sáng cùng ngày, chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã cất cánh đưa các cán bộ chiến sỹ Cục CSGT vào TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiệm vụ.
CBCS Cục CSGT lên đường nhiệm vụ chống dịch.
 
Description: Cục CSGT xuất quân tăng cường phòng chống dịch cho TP.Hồ Chí Minh -0
 
 Description: Cục CSGT xuất quân tăng cường phòng chống dịch cho TP.Hồ Chí Minh -2
 
Cũng trong tối 21/8, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tiếp tục tăng cường 250 CBCS của Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ chi viện Công an tỉnh Bình Dương thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch COVID-19. CBCS của đơn vị đóng quân tại tỉnh Quảng Nam được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ hành quân ngay trong đêm, vượt qua 1.000km và có mặt tại Công an tỉnh Bình Dương trong ngày 22/8 để bắt tay ngay vào nhiệm vụ chống dịch hiện đang rất cấp bách tại đây. CBCS Trung đoàn sẽ phối hợp Công an tỉnh Bình Dương kiểm soát phòng, chống dịch tại các chốt cửa ngõ huyện, thị; tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT... Đây là nhiệm vụ quan trọng mà mỗi người lính CSCĐ vinh dự, tự hào được thực hiện trong thời điểm đặc biệt này, từ đó phát huy truyền thống, tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng các lực lượng đẩy lùi, khống chế dịch bệnh, đảm bảo cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
 
Description: Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ xuất quân chi viện Bình Dương ngay trong đêm -0
250 CBCS Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ xuất quân chi viện Bình Dương
 
Trước đó, từ ngày 15/5 đến 25/6, Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ đã điều động 120 CBCS tăng cường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch. Trong hơn 1 tháng, đơn vị đã phối hợp xử lý 1.088 trường hợp vi phạm giao thông; phát hiện 9 trường hợp trốn khai báo y tế; 1 vụ vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn (trị giá khoảng 50 triệu đồng); 5 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ 8 đối tượng, thu nhiều tang vật là ma túy, phương tiện và vũ khí thô sơ... Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 2/8 đến nay, Trung đoàn tiếp tục tăng cường 50 CBCS cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
Description: Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ xuất quân chi viện Bình Dương ngay trong đêm -0
Cái bắt tay gửi gắm tình cảm và niềm tin của người chỉ huy đối với đồng đội chuẩn bị lên đường vào tâm dịch.
 
Sáng 22/8, tại Trụ sở Bộ Công an, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC về TTXH) cũng tổ chức Lễ xuất quân tăng cường cán bộ, chiến sĩ (CBCS) vào TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của CBCS, trong đó đặc biệt biểu dương, khen ngợi tinh thần tiên phong của 2 cán bộ nữ cùng tham gia tăng cường chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh theo chủ trương của lãnh đạo Bộ.
Description: Xúc động những chiến sĩ lên đường vào TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 -1
Lễ xuất quân tăng cường CBCS của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19
 
Description: Xúc động những chiến sĩ lên đường vào TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 -0
Trung tướng Tô Văn Huệ động viện 2 nữ chiến sĩ xung phong tham gia Đoàn công tác phòng, chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh
 
Trung tướng Tô Văn Huệ nhấn mạnh, đối với thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch được phân công, từng đồng chí phải bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, trực tiếp là Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ trong chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Chú trọng đẩy mạnh triển khai ứng dụng phần mềm quản lý công dân vùng dịch và hệ thống quản lý tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, nắm tình hình di biến động của công dân; tham gia triển khai ứng dụng phần mềm, hỗ trợ người nghèo nhận tiền trợ cấp của Chính phủ.
Trước đó, ngày 20/8, Đảng ủy, lãnh đạo Cục đã cử 8 đồng chí lên đường vào TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, danh sách tham gia tăng cường công tác phòng, chống dịch của Cục, đến nay tổng cộng là 48 đồng chí, trong đó 12 đồng chí tham gia giúp việc Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ và 36 đồng chí tham gia tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: ANĐB tổng hợp

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn