Các phòng Công an tỉnh; Công an các huyện, thị xã, thành phố tổng kết năm 2021 và triển khai công tác năm 2022

Vừa qua, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.
IMG_9923
Phòng Cảnh sát kinh tế tổ chức tổng kết chương trình công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022.

Trong năm qua, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã làm tốt chức năng tham mưu, phát huy tốt vai trò nòng cốt huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, không để đột xuất, bất ngờ xảy ra. Thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ 2 Dự án lớn là xây dựng Cơ sở DLQGDC và sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân. Bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã bảo đảm tiến độ, số và chất lượng đội ngũ. Bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; là lực lượng tuyến đầu, nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch covid-19. Thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, nhất là tội phạm ma túy; kiểm soát chặt chẽ hoạt động lập “Nhà nước Mông”, ngăn ngừa đối tượng lợi dụng tôn giáo hoạt động trái pháp luật và các loại tà đạo xâm nhập vào địa bàn. Các phòng Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Ban giám đốc Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh nhiều chương trình, kế hoạch, giải pháp lãnh, chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình nội, ngoại biên; quản lý tốt đối tượng, địa bàn; chủ động phát hiện âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm; phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm bảo đảm giữ vững ANCT, TTATXH, không để đột xuất, bất ngờ xảy ra. Đã bảo vệ tuyệt đối an toàn 1.020/1.020 khu vực bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,94%, tình hình ANTT trước, trong và sau ngày bầu cử được bảo đảm tuyệt đối an toàn. Nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động hoạt động lập “Nhà nước Mông”, và các loại loại tà đạo; vi phạm các quy định về xuất, nhập cảnh. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao, đã từng bước đẩy lùi và làm giảm 22,5% tội phạm về TTXH, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao (trên 90%). Đã phát hiện, bắt giữ 886 vụ, 976 đối tượng, thu 130,7 kg heroin; 47,8 kg MTTH, 4,6kg thuốc phiện, 03 khẩu súng tự chế, 01 ô tô, 91 xe máy, 235 điện thoại di động cùng nhiều vật chứng có liên quan. Huy động tối đa nhân lực, vật lực để thực hiện thắng lợi “Chiến dịch cấp CCCD”. Tình hình TTATGT được duy trì ổn định và giảm trên cả 03 tiêu chí. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở. Triển khai xây dựng nhà công vụ tại Công an 29 xã biên giới; hỗ trợ làm nhà ở cho 1.027 hộ nghèo tại huyện Điện Biên Đông và nhà làm việc cho Công an Lào khu vực giáp biên giới. Là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19 vừa bảo đảm ANTT tại địa bàn.
Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng./.

Tác giả bài viết: An ninh Điện Biên