Cháy lớn tại nhà dân

Vừa qua, do sự chủ quan, bất cẩn trong việc quản lý, sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt trong sản xuất, 01 đám cháy lớn đã bùng phát tại một nhà dân ở tổ 15, P. Him Lam, Thành Phố Điện Biên Phủ, gây thiệt hại lớn về tài sản, 2 người bị bỏng nặng. Hồi 21 giờ 30 phút ngày 07/01/2021, gia đình ông Trần Đức Hạnh (SN 1977) trú tổ dân phố 15, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ xảy ra cháy lớn. Đám cháy xuất phát trên tầng 2 và nhanh chóng lan xuống tầng 1 của ngôi nhà khiến đám cháy bùng phát lớn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 20 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Sau hơn hai tiếng đồng hồ triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng PCCC đã khống chế, dập tắt được đám cháy, không để cháy lan sang các hộ dân xung quanh. Do ngôi nhà của vợ chồng ông Hạnh sản xuất, kinh doanh các sản phẩm vàng mã, chứa nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh, thiêu rụi toàn bộ tài sản và làm vợ chồng ông Hạnh bị bỏng nặng.

Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy xác định: chủ cơ sở nấu nguyên vật liệu để sản xuất nến, do chủ quan, bất cẩn không ngắt điện, dẫn đến cháy dây mayso nồi nấu, gặp các vật liệu sản xuất vàng mã dễ cháy khiến cho đám cháy bùng phát. Thời điểm cuối năm, thời tiết hanh khô rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ, để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, người dân cần phải thực hiện tốt công tác PCCC và các quy định về PCCC để có một mùa xuân bình an, vui vẻ./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn