Chương trình trải nghiệm kỹ năng PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT thành phố Điện Biên Phủ

Chương trình trải nghiệm kỹ năng PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT thành phố Điện Biên Phủ
​Sáng ngày 15/01, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp với Trường THPT thành Phố Điện Biên Phủ tổ chức Chương trình trải nghiệm kiến thức PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Tại chương trình, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường được tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng xử lý, thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; kỹ năng xử lý khi bị tai nạn đuối nước, điện giật. Trải nghiệm thực tế cách di chuyển trong môi trường cháy, nổ có nhiều khói khí độc, di chuyển trong không gian hẹp, vượt chướng ngại vật. Đồng thời, được theo dõi trực quan quá trình cứu nạn, cứu hộ một đám cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.
Sáng ngày 15/01, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp với Trường THPT thành Phố Điện Biên Phủ tổ chức Chương trình trải nghiệm kiến thức PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.
Tại chương trình, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường được tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng xử lý, thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; kỹ năng xử lý khi bị tai nạn đuối nước, điện giật. Trải nghiệm thực tế cách di chuyển trong môi trường cháy, nổ có nhiều khói khí độc, di chuyển trong không gian hẹp, vượt chướng ngại vật. Đồng thời, được theo dõi trực quan quá trình cứu nạn, cứu hộ một đám cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về công tác phòng ngừa cháy, nổ, tai nạn, sự cố đuối nước cho giáo viên, học sinh trên địa bàn; qua đó, góp phần giáo dục kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố bất ngờ xảy ra./. 

Các em học sinh trải nghiệm hoạt động PCCC và CNCH
 

Các cán bộ, giáo viên và học sinh theo dõi trực quan quá trình cứu nạn, cứu hộ một đám cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp
 
 

Tác giả bài viết: Văn Hiển

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn