Công an Điện Biên tham gia bầu cử hoàn thành sớm

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đến 11h30’, 100% cử tri cử tri của Công an tỉnh và BCH Bộ đội biên phòng tỉnh bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 6 thuộc phường Him Lam, TP Điện Biên được đặt tại Công an tỉnh Điện Biên đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu lựa chọn những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Description: F:\DCIM\135D7000\DSC_6899.JPG
Đại tá Tráng A Tủa, UVBTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc cuộc bầu cử

Đại tá Tráng A Tủa- UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, Ban chỉ huy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh là những người đầu tiên bỏ lá phiếu tại tổ bầu cử khu vực Công an tỉnh. Sau khi bỏ phiếu xong, lãnh đạo công an tỉnh và các đơn vị chức năng đã đi kiểm tra và bảo vệ các điểm bỏ phiếu, chủ động nắm và giữ vững ổn định tình hình trong mọi tình huống. Để đảm bảo phòng chống dịch Covid -19, Công an tỉnh đã tiến hành phun khử khuẩn địa điểm bầu cử trước một ngày, phân luồng đi - về theo 2 hướng để tránh tập trung đông người tại cùng một địa điểm, bố trí khu vực rửa tay, dung dịch sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt cho cử tri trước khi vào khu vực bỏ phiếu; cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch như: Giữ đúng khoảng cách, đeo khẩu trang, tiến hành sát khuẩn trước và sau khi bỏ phiếu; đồng thời bố trí, phân khung giờ cho CBCS tham gia bỏ phiếu, trong đó ưu tiên cho các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANCT-TTATGT bỏ phiếu trước để khẩn trương triển khai kế hoạch công tác, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động phục vụ sự kiện chính trị quan trọng này.

Description: E:\ \Bầu cử hòm phiếu phụ\IMG_6933.JPG
CBCS xếp hàng chuẩn bị tham gia bầu cử

Description: E:\ \Bầu cử hòm phiếu phụ\IMG_7122.JPG
Sát khuẩn trước khi vào bầu cử tại điểm cách ly của Công an tỉnh tại Nhà khách Trúc An

Đối với cử tri là CBCS thuộc diện F2 và các đơn vị tập trung, ngay sau lễ khai mạc Công an tỉnh đã bố trí hòm phiếu phụ, tổ bầu cử tiến hành đến tận nơi để các cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của mình. Với người đang cách ly tại nhà, Công an tỉnh bố trí cán bộ tổ bầu cử sử dụng hòm phiếu lưu động, phiếu bầu cử, bút, thước kẻ, găng tay... vận chuyển đến nhà người đang cách ly hướng dẫn họ cách thức bầu cử theo quy trình.
Description: E:\ \Bầu cử hòm phiếu phụ\IMG_7200.JPG
Hòm phiếu phụ được đưa đến nhà CBCS thuộc diện F2 để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình

Tại các khu vực cách ly khác trên địa bàn tỉnh, các tổ bầu cử cũng đã đưa hòm phiếu phụ đến để cử tri thực hiện quyền bầu cử của mình. Lực lượng Công an tại các điểm bầu cử đều đã chủ động phối hợp với các lực lượng xây dựng phương án bảo đảm ANTT và các điều kiện về phòng, chống dịch nên công tác bầu cử được tiến hành nghiêm túc, trang trọng, khẩn trương và hoàn thành sớm so với tiến độ đề ra.

Description: C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG-2294.jpg
Tổ bầu cử xã Thanh Xương, huyện Điện Biên đưa hòm phiếu phụ vào khu vực cách ly để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình

Mặc dù cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, dịch bệnh Covid - 19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường và có chiều hướng lây lan nhanh; tuy nhiên, Công an tỉnh Điện Biên đã chủ động xây dựng phương án, tăng cường lực lượng, bố trí hòm phiếu phụ, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch nên công tác bầu cử vẫn được tiến hành nghiêm túc, trang trọng, khẩn trương và hoàn thành sớm so với tiến độ đề ra./.

Tác giả bài viết: ANTV Điện Biên