Công an huyện Điện Biên Đông liên tiếp phá nhiều vụ ma túy

​Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công an huyện Điện Biên Đông vừa liên tiếp phá nhiều vụ án ma túy, bắt 03 đối tượng, thu số lượng lớn ma túy. 6 giờ 30 phút, ngày 11/4/2021, tại khu vực lán nương tại bản Pa Cá, xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Điện Biên Đông phối hợp với Công an xã Pú Hồng, Phình Giàng bắt quả tang đối tượng Sùng A Mua (SN 1988), trú bản Nà Nếnh A, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, vật chứng thu 9 viên MTTH, 01 súng kíp.

Công an huyện Điện Biên Đông đấu tranh khai thác đối tượng

6 giờ 30 phút, ngày 11/4/2021, tại khu vực lán nương tại bản Pa Cá, xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Điện Biên Đông phối hợp với Công an xã Pú Hồng, Phình Giàng bắt quả tang đối tượng Sùng A Mua (SN 1988), trú bản Nà Nếnh A, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, vật chứng thu 9 viên MTTH, 01 súng kíp. Trước đó vào hồi 19 giờ 30 phút, ngày 14/4/2021, tại khu vực bản Huổi Dên, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Điện Biên Đông phối hợp với Công an xã Pú Hồng bắt quả tang đối tượng Lầu A Lồng (SN 1992), trú bản Huổi Dên, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, vật chứng thu giữ 2,04 gam Heroine, 188 viên MTTH, 01 cân điện tử, 01 dao nhọn. Gần đây nhất, vào 19 giờ 30 phút, ngày 15/4/2021, tại khu vực bản Nà Sản B, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông Công an xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông bắt quả tang đối tượng Phá A Só, sinh năm 1977 trú bản Nậm Ún, xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về hành vi MBTPCMT, vật chứng 1200 viên MTTH, 01 xe máy, 02 điện thoại, 01 dao.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Điện Biên Đông đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng các vụ án./.

Tác giả bài viết: Thu Trang