Công an huyện Điện Biên Đông phá chuyên án 620C, thu giữ số lượng lớn ma túy

​Trong tháng cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy, Công an huyện Điện Biên Đông vừa lập một chiến công xuất sắc, triệt phá thành công chuyên án, bắt một đối tượng, thu giữ một số lượng lớn ma túy. Quá trình xác lập chuyên án để đấu tranh, khoảng 07 giờ 20 phút ngày 22/6, tại khu vực bản Pá Vạt, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Công an huyện Điện Biên Đông đã tiến hành triệt phá thành công chuyên án 620 C, bắt quả tang đối tượng Vừ A Chung (SN 1997), HKTT bản Huổi Va B, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 02 bánh heroin và 120 gói nilon bên trong có chứa 24.000 viên ma túy tổng hợp, 01 xe máy và nhiều vật chứng có liên quan. Khi phát hiện lực lượng chức năng vây bắt, đối tượng Vừ A Chung đã chống trả quyết liệt hòng tẩu thoát, nhưng đã bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ. Tại cơ quan công an Vừ A Chung khai nhận mua số ma túy trên của một đối tượng bên kia biên giới, đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 6\Ngày 26.6\TTDT 26.6.2020\IMG_6762.JPG
Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên (thứ 2 từ phải sang) kiểm tra tang vật vụ án

Xác định đây là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT nhất là tội phạm ma túy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Điện Biên Đông tập trung CBCS xuống cơ sở, kiện toàn lực lượng công an xã, nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, xây dựng củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy… từ đầu tháng 6/2020 đến nay Công an huyện Điện Biên Đông đã phát hiện, đấu tranh và phá 5 chuyên án về ma túy, xóa 16 điểm bán lẻ ma túy, bắt 39 vụ, 46 đối tượng phạm tội về ma túy.Vật chứng thu giữ 208g heroin, hơn 1.000 viên ma túy tổng hợp, 28 con dao nhọn và phá nhổ 24m2 diện tích cây thuốc phiện.
Ngay sau khi phá thành công chuyên án, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Bí thư huyện ủy đã chúc mừng và khen thưởng, động viên CBCS tham gia chuyên án./.

Description: Ban Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư huyện ủy khen thưởng Ban chuyên án
Ban Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư huyện ủy khen thưởng
Ban chuyên án