Công an huyện Điện Biên công bố quyết định điều động 12 cán bộ, chiến sĩ công an chính quy về giữ chức trưởng, phó trưởng công an xã

Ngày 26/7, Công an huyện Điện Biên tổ chức Lễ công bố quyết định của Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động 12 cán bộ, chiến sĩ công an chính quy về giữ chức vụ trưởng, phó trưởng công an xã tại các địa bàn trọng điểm về ANTT. Dự lễ công bố quyết định có Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và CBCS Công an huyện Điện Biên.

Thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả"; vừa qua, Công an huyện Điện Biên đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Công an tỉnh triển khai thực hiện việc đưa cán bộ Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã. Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong Đề án của Bộ Công an về công tác tổ chức, sắp xếp lại bộ máy lực lượng Công an theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.
Đợt này Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định điều động 12 cán bộ, chiến sĩ công an chính quy về làm trưởng, phó công an các xã; trong đó, 7 đồng chí giữ chức trưởng công an xã và 5 đồng chí giữ chức vụ phó trưởng công an xã. Theo chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Điện Biên thực hiện trước việc đưa Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã, sau đó triển khai tới Công an các huyện, thị xã, thành phố. Việc đưa Công an chính quy về đảm nhận chức danh Công an xã nhằm chính quy hóa lực lượng Công an xã, coi lực lượng Công an cấp xã là nền tảng bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở. Việc bố trí lực lượng công an chính quy tại các xã trọng điểm, phức tạp là một giải pháp quan trọng, tăng cường bám dân, bám cơ sở, góp phần chuyển biến công tác bảo đảm ANTT ở địa phương, nhất là các vùng trọng điểm.

Cũng tại lễ công bố quyết định, Đảng ủy, Ban Giám đốc và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng và thưởng nóng cho CBCS tham gia triệt phá thành công chuyên án 619H bắt 03 đối tượng thu giữ 2,1 kg ma túy đá, 18,3 gam heroin cùng nhiều tang vật của các đối tượng phạm tội./.

Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng CBCS tham gia triệt phá thành công chuyên án 619H

Tác giả bài viết: Thành Trung