Công an huyện Điện Biên khới tố đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Điện Biên ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Hùng để điều tra xử lý với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trước đó ngày 29/12/2021 Cơ quan CSĐT - Công an huyện Điện Biên tiếp nhận tin tố giác tội phạm của anh Nguyễn Phi Hùng, SN: 1997, nơi cư trú: Tổ 6, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên về việc anh Hùng đã bị đối tượng Phạm Văn Hùng (SN 1998) cư trú Tổ 9, Thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng lợi dụng việc giao dịch mua bán điện thoại đã chiếm đoạt 01 chiếc điện thoại Iphone 8 Plus màu đen. Sau khi tiếp nhận được tin báo Cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên đã tiến hành triệu tập đối tượng Phạm Văn Hùng để xác minh, điều tra, làm rõ. Qua quá trình đấu tranh Phạm Văn Hùng đã khai nhận, khi xem facebook thấy anh Nguyễn Phi Hùng đăng bán 01 chiếc điện thoại Iphone 8 Plus màu đen với giá 5.700.000 đồng. Do đó đã nảy sinh ý tưởng chiếm đoạt điện thoại của anh Hùng đem đi bán lại với giá 5.000.000 đồng để tiêu xài cá nhân. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật./.
Sau khi tiếp nhận được tin báo Cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên đã tiến hành triệu tập đối tượng Phạm Văn Hùng để xác minh, điều tra, làm rõ. Qua quá trình đấu tranh Phạm Văn Hùng đã khai nhận, khi xem facebook thấy anh Nguyễn Phi Hùng đăng bán 01 chiếc điện thoại Iphone 8 Plus màu đen với giá 5.700.000 đồng. Do đó đã nảy sinh ý tưởng chiếm đoạt  điện thoại của anh Hùng đem đi bán lại với giá 5.000.000 đồng để tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Phạm Văn Hùng tại cơ quan chức năng

Tác giả bài viết: Văn Hiển