Công an huyện Điện Biên liên tiếp triệt phá nhiều vụ án, chuyên án ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, thời gian qua, Công an huyện Điện Biên đã liên tiếp triệt phá thành công nhiều vụ án, chuyên án ma túy, góp phần bảo đảm ANCT, giữ vững TTATXH trên địa bàn. Hồi 16h00’ ngày 30/01/2021, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an huyện Điện Biên bắt quả tang 01 đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý tại khu vực bản Na Sang 2, xã Núa Ngam.
Hồi 16h00’ ngày 30/01/2021, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an huyện Điện Biên bắt quả tang 01 đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý tại khu vực bản Na Sang 2, xã Núa Ngam. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai là Mùa A Cấu (SN 1997), trú tại bản Thẩm Mỹ A, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông; tang vật thu giữ 03 bánh heroin (trọng lượng khoảng 01kg), 01 xe máy và một số vật chứng liên quan. Quá trình bắt giữ, đối tượng tỏ ra manh động, liều lĩnh chống trả lại lực lượng chức năng song với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ đối tượng bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Đối tượng Mùa A Cấu cùng tang vật

Trước đó, vào 18h30’ ngày 16/01/2021, tại khu vực thôn Thanh Chung, xã Thanh Hưng, Đội cảnh sát ĐTTP về kinh tế, ma túy Công an huyện Điện Biên đã phá thành công chuyên án 121C bắt quả tang đối tượng Lò Văn Chung (SN 1972), HKTT bản Hồng Lếch Cuông, xã Thanh Hưng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; tang vật thu giữ 400 viên ma túy tổng hợp. Lò Văn Chung khai nhận đã mua số ma túy trên của một đối tượng lạ mặt về bán lẻ cho các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn. Lò Văn Chung là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, đã có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Lò Văn Chung tại cơ quan công an

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh chúc mừng CBCS Công an huyện Điện Biên

Thay mặt Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đánh giá cao và biểu dương tinh thần quyết liệt, đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, đồng thời kịp thời động viên, khen thưởng đột xuất đối với Công an huyện Điện Biên. Đồng chí chỉ đạo: Trong thời gian tới , toàn thể CBCS Công an huyện cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nâng cao trình độ nghiệp vụ, chủ động quản lý, nắm chắc tình hình, đối tượng kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn, nhất là tại thời điểm dịch Covid đang có những diễn biến phức tạp để có biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa, bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Thanh Vinh