Công an huyện Điện Biên tập huấn PCCC cho lực lượng chữa cháy cơ sở

Xác định PCCC là một trong những công tác quan trọng nhằm góp phần bảo đảm an toàn về người và tài sản cho nhân dân. Để nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi hộ gia đình, cơ sở kinh doanh về công tác PCCC; ngày 30/11, Công an huyện Điện Biên đã tổ chức tập huấn PCCC 140 học viên là các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.

Công an huyện Điện Biên tổ chức tập huấn PCCC 140 học viên là các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện

Tại buổi tập huấn, 140 học viên đã được nghe phổ biến các văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác PCCC, Luật PCCC, các Nghị định, Thông tư có liên quan đến công tác PCCC. Đồng thời cũng thông báo về tình hình cháy nổ trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng, nêu lên những thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra; phân tích các nguyên nhân gây cháy, nổ và những bài học kinh nghiệm; trang bị các kiến thức cơ bản về các biện pháp chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại cơ sở. Tại buổi tập huấn, các hộ gia đình, kinh doanh cá thể cũng được hướng dẫn thao tác sử dụng và cách thức bảo quản bình chữa cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy bình bột, bình CO2; để dập tắt đám cháy do ga, xăng dầu và cách xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
        Thông qua lớp tập huấn mỗi người dân đã nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động xử lý kịp thời các tình huống khi có sự cố chảy nổ xảy ra./.

Các hộ gia đình, kinh doanh cá thể được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy

Tác giả bài viết: Thu Trang