Công an huyện Nậm Pồ bắt giữ 03 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Hồi 17 giờ ngày 28/5, tại khu vực mốc 67 biên giới Việt Lào thuộc địa phận xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tổ công tác phối hợp gồm Công an huyện Nậm Pồ, Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Si Pha Phìn bắt quả tang 2 đối tượng Lò Văn Thâng (SN 1991) và Lò Văn Hùng (SN 1996) đều trú tại thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu 2.058 viên MTTH, 100 gram thuốc phiện, 10 gram heroin. Mở rộng điều tra, khoảng 10 giờ ngày 29/5, lực lượng chức năng thực hiện Lệnh Khám xét khẩn cấp chỗ ở và Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Sần Seo Sấn (SN 1994) trú tại bản Pháng Chủ, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ; tang vật thu giữ 3 gram thuốc phiện. Sần Seo Sấn là người chung tiền, chỉ điểm, dẫn đường cho Thâng và Hùng lên biên giới để mua ma tuý về sử dụng và chia nhau bán kiếm lời.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố vụ án và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Hai đối tượng Lò Văn Thâng và Lò Văn Hùng cùng tang vật

Tác giả bài viết: Thu Trang