Công an huyện Tủa Chùa bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Ngày 20/12/2021, Công an huyện Tủa Chùa nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân với nội dung: Tại trạm bơm điện Huổi Lực thuộc khu vực bản Báng, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên bị mất trộm nhiều thanh sắt là thanh chắn rác của nguồn nước vào trạm bơm.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tủa Chùa đã khẩn trương tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh điều tra và đã xác định đối tượng trộm cắp số tài sản trên là Sùng A Dùa, (SN1991), trú tại thôn Pàng Dề A, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Qua công tác đấu tranh, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản, tang vật thu giữ gồm 70 thanh sắt phi 16, giá trị thiệt hại là 931.500. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 21/02/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tủa Chùa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sùng A Dùa, (SN1991), trú tại thôn Pàng Dề A, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên về hành vi trôm cắp tài sản, quy định tại Khoản 1 Điều 173 Bộ Luật Hình sự. (Đối tượng Sùng A Dùa đã từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, chưa được xóa án tích).
Hiện Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Công an huyện Tủa Chùa đề nghị các cơ quan và Nhân dân trên địa bàn huyện cần nêu cao ý thức, tinh thần cảnh giác trong việc bảo quản tài sản, không để các đối tượng lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội. Khi xảy ra vụ việc hoặc phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản, các tổ chức, cá nhân kịp thời báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất để điều tra, xử lý./.

Đối tượng Sùng A Dùa cùng tang vật vụ án tại cơ quan Công an

Tác giả bài viết: Công an huyện Tủa Chùa