Công an tỉnh Điện Biên dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 69 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tại nghĩa trang liệt sĩ Him Lam

PTV: Sáng ngày 06/5 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. Đoàn đại biểu Công an tỉnh Điện Biên gồm có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo đơn vị, chỉ huy cấp đội thuộc các phòng; thường trực Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Lù Minh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ.
Trong không khí trang nghiêm, xúc động nhân kỷ niệm 69 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2023) CBCS Công an tỉnh Điện Biên hội tụ về đây, thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ đi trước đã dâng hiến trọn đời mình vì mục tiêu, lý tưởng giải phóng dân tộc, đem lại độc lập tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.Với lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần dũng cảm, kiên cường, bằng máu xương, bằng tuổi thanh xuân, các anh, các chị đã đem máu đào nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Những đóng góp, hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ sẽ mãi mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc, là bản thiên hùng ca bất diệt.
Và đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Điện Biên thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ ý chí chung sức, chung lòng tiếp nối cuộc hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người chiến sĩ CAND, nêu cao tinh thần đoàn kết, không quản ngại gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng giàu đẹp, đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh và hạnh phúc./.

Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương

Tác giả bài viết: Văn Hiển