Công an tỉnh Điện Biên triển khai chương trình công tác năm 2023

Ngày 04/01, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023 Năm 2022, Công an tỉnh Điện Biên đã nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhiều giải pháp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH. Đã đấu tranh, giải quyết hoạt động của các tà đạo, đạo lạ, xóa bỏ được hoạt động của tà đạo “Giê sùa” trên địa bàn. Đẩy lùi và làm giảm 24,5% tội phạm về TTXH so với năm 2019; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 83,4%, riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%; phá thành công nhiều chuyên án,
Ngày 04/01, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023

Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2023

Năm 2022, Công an tỉnh Điện Biên đã nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhiều giải pháp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH. Đã đấu tranh, giải quyết hoạt động của các tà đạo, đạo lạ, xóa bỏ được hoạt động của tà đạo “Giê sùa” trên địa bàn. Đẩy lùi và làm giảm 24,5% tội phạm về TTXH so với năm 2019; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 83,4%, riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%; phá thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn về ma túy, khối lượng hêrôin và MTTH thu giữ tăng gấp 1,6 lần so với năm 2021. Tai nạn giao thông giảm trên 3 tiêu chí so với năm 2019 và giảm 2 tiêu chí so với năm 2021; số vụ cháy giảm giảm 77,4% so với năm 2019 và giảm 56,3% so với năm 2021; việc triển khai Đề án 06 được thực hiện quyết liệt, bằng nhiều giải pháp hiệu quả, bảo đảm tiến độ đề ra. Năm 2022, Công an tỉnh Điện Biên đứng thứ nhất trên 63 tỉnh, thành phố về xếp loại chỉ số hài lòng của người dân, xếp loại thứ 21 về chỉ số cải cách hành chính. Chủ trì tham mưu và tổ chức thành công các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt - Lào. Bàn giao 1.040 ngôi nhà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Điện Biên Đông; hỗ trợ kinh phí xây dựng 03 điểm trường với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng...

Đại biểu tham gia Hội nghị

Thực hiện phương châm của lực lượng Công an nhân dân “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, năm 2023, Công an tỉnh Điện Biên tập trung làm tốt 10 nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả toàn diện các mặt công tác công an.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư trường trực Tỉnh ủy biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng Công an Điện Biên trong năm 2022. Đồng chí cũng yêu cầu năm 2023, Công an Điện Biên cần tiếp tục nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu chủ trương, giải pháp phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự...; quyết liệt trong thực hiện Đề án 06; tăng cường công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế; tạo sự chuyển biến tích cực, thực sự rõ nét trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng….

03 cá nhân được tặng Huân chương chiến công hạng ba

03 tập thể nhận cờ thi đua của Bộ Công an

Đồng chí Mùa A Sơn trao Huân chương Quân công hạng ba cho phòng An ninh nội địa

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư trường trực Tỉnh ủy đã trao Huân chương Quân công hạng Ba cho tập thể phòng An ninh nội địa, Huân chương Chiến công hạng Ba cho 03 cá nhân thuộc Công an tỉnh. Tại Hội nghị, 02 tập thể, 08 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 03 tập thể được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2022; 19 tập thể được trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; 13 cá nhân dược trao huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên”./.

Tác giả bài viết: ANĐB