Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tại Công an tỉnh Điện Biên

Thực hiện quy chế của Cụm thi đua số 2 - Bộ Công an; vừa qua, đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu do Đại tá Vừ A Chía - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2020 tại Công an tỉnh Điện Biên. Tiếp đoàn có Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lò văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh. Tại buổi kiểm tra, Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo kết quả phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2020. Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của ngành công an, là năm diễn ra Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công an tỉnh Điện Biên đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình công tác năm, tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ”, nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và khẩu hiệu hành động của Bộ Công an
Tại buổi kiểm tra, Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo kết quả phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2020. Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của ngành công an, là năm diễn ra Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công an tỉnh Điện Biên đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình công tác năm, tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ”, nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và khẩu hiệu hành động của Bộ Công an. Nổi bật đã đấu tranh mạnh, triệt để, bắt giữ thành công số đối tượng có quyết định truy nã trong vụ án hoạt động tuyên truyền lập “Nhà nước Mông”, phòng ngừa không để hoạt động trở lại; chủ động rà soát, nắm chắc tình hình làm tốt công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động tuyên truyền các loại tà đạo “Giê-sùa”, “Bà cô Dợ”, “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”. Thực hiện chủ trương về hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn 02 huyện Mường Nhé và Nậm Pồ, Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh huy động các lực lượng vũ trang tỉnh, các sở ban ngành cùng chung tay xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hỗ nghèo; đã có gần 1.800 ngôi nhà được xây mới, sửa chữa, qua đó giúp nhân dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, góp phần bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở. Tập trung lực lượng, thực hiện đồng bộ có hiệu quả nhiều giải pháp lớn bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; bảo vệ an toàn các đoàn lãnh đạo cấp cao của đảng, nhà nước, các đoàn khách quốc tế lên thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên.
Công an tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, liên tiếp tổ chức các đợt tấn công trấn áp tội phạm, tập trung làm rõ các vụ trọng án, xóa các điểm nóng gây phức tạp về ANTT, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”. Kết quả, số vụ án phạm pháp về hình sự giảm 5,61%, các loại tai tệ nạn xã hội giảm so với năm 2019, trọng án làm rõ đạt tỷ lệ 100% (vượt 5% so với năm 2019), không để hình thành các băng, nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen trên địa bàn. Đặc biệt đã phát hiện 601 vụ, bắt 683 đối tượng phạm tội về ma túy, tang vật thu 106,12kg heroin; 10,64kg thuốc phiện, 71,39kg ma túy tổng hợp.
Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về TTXH; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng cở sở dữ liệu quốc gia về dân cư; vận động nhân dân giao nộp vũ khí, VLN, CCHT. Công tác bảo đảm TT ATGT, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đều đạt những kết quả đáng ghi nhận. Một số mô hình đang được nhân rộng có hiệu quả như dòng họ bình yên, kết nối giữa CSKV với nhân dân qua ứng dụng zalo…
Làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp trong Công an tỉnh Điện Biên. Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đến nay đã bố trí được 602 CBCS Công an chính quy về các xã, tạo chuyển biến tích cực về ANTT tại địa phương.
Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng của Đoàn kiểm tra cũng đưa ra một số ý kiến để Công an Điện Biên giải trình, làm rõ. Qua nghe báo cáo về kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” của Công an tỉnh Điện Biên, Đại tá Vừ A Chía - Phó Giám đốc, Trưởng đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu đánh giá cao những thành tích, chiến công của Công an tỉnh Điện Biên đã đạt được thời gian qua, đồng thời ghi nhận vào biên bản kiểm tra báo cáo với đơn vị Cụm trưởng và các đơn vị trong cụm để thực hiện công tác thi đua thời gian tới./.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 10\Ngay 16.10\TTDT 16.10.2020\IMG_8181.JPG
Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2020 tại Công an tỉnh Điện Biên

Tác giả bài viết: Thu Trang