Công an tỉnh tổ chức giao ban đánh giá tình hình, kết quả tháng 2/2020

Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT tháng 2 và triển khai phương hướng công tác trọng tâm tháng 3. Dự hội nghị có Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thị xã, thành phố, Đoàn thanh niên, HPN Công an tỉnh. Tháng 2/2020, Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Xây dựng, triển khai, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị tăng cường CBCS xuống cơ sở, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, không để đột xuất, bất ngờ.

Tháng 2/2020, Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Xây dựng, triển khai, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị tăng cường CBCS xuống cơ sở, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, không để đột xuất, bất ngờ. Đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Tập trung đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, đã điều tra, làm rõ 9/11 vụ phạm tội về TTXH, bắt giữ, xử lý 19 đối tượng. Phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 37 vụ, 40 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 57,906 gam heroin, 113.121 viên ma túy tổng hợp và 128,11 gam thuốc phiện. Phát hiện, xử lý 06 vụ, 07 đối tượng vi phạm trong lĩnh vực kinh tế, môi trường, thu giữ 180kg thịt trâu, 643kg hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vận động nhân dân giao nộp 26 khẩu súng tự chế, 01 quả bom, 0,2kg bi đạn. Tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, đã xử lý hành chính 414 trường hợp vi phạm, xử phạt hơn 438 triệu đồng (trong đó xử lý 34 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xử phạt hơn 190 triệu đồng). Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 gây ra, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo, triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tổ chức phun thuốc khử trùng phòng dịch tại 100% cơ sở làm việc thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố. Chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và phương án sẵn sàng khám, cách ly, điều trị tại Bệnh viện 7/5.
Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 3\Ngày 6.3\ảnh 6.3.2020\DSC_0083.JPG
Hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT

Tháng 3, Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm “tín dụng đen”, thực hiện hiệu quả kế hoạch bảo đảm ANTT bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hoàn thiện Đề án bố trí sỹ quan, hạ sỹ quan CAND đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Đôn đốc, hướng dẫn các chi, đảng bộ cơ sở chuẩn bị chu đáo nôi dung, chương trình, nhân sự để tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả bài viết: Lan Anh