Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh

Vừa qua, các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Tham mưu Công an tỉnh đã tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc tham mưu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính phủ về chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong đó, Công an tỉnh đã tham mưu tỉnh ủy, ủy ban tỉnh ban hành 91 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành trên lĩnh vực ANQG; tham mưu trên 700 Chương trình, Kế hoạch, Điện, Công văn chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch công tác bảo đảm ANTT vùng dân tộc thiểu số, an ninh tôn giáo. Tham mưu Ban Giám đốc chỉ đạo các đơn vị tập trung đấu tranh bóc gỡ, vô hiệu hóa số đối tượng hoạt động lập "Nhà nước Mông"; giải quyết dứt điểm hoạt động của tà đạo “Giê sùa”, cơ bản và xóa bỏ hoạt động tà đạo "Bà Cô Dợ" trên địa bàn. Nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ, đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
          Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Tham mưu Công an tỉnh đã tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc tham mưu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính phủ về chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong đó, Công an tỉnh đã tham mưu tỉnh ủy, ủy ban tỉnh ban hành 91 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành trên lĩnh vực ANQG; tham mưu trên 700 Chương trình, Kế hoạch, Điện, Công văn chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch công tác bảo đảm ANTT vùng dân tộc thiểu số, an ninh tôn giáo. Tham mưu Ban Giám đốc chỉ đạo các đơn vị tập trung đấu tranh bóc gỡ, vô hiệu hóa số đối tượng hoạt động lập "Nhà nước Mông"; giải quyết dứt điểm hoạt động của tà đạo “Giê sùa”, cơ bản và xóa bỏ hoạt động tà đạo "Bà Cô Dợ" trên địa bàn. Nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ, đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại hội Đảng bộ Tham mưu Công an tỉnh lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ gồm 14 đồng chí, đồng chí Lù Minh Phương giữ chức Bí thư Đảng bộ và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII.

Đại hội Đảng bộ Tham mưu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Thanh tra đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh và các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra; đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nổi bật đã tham mưu Ban Giám đốc thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo quy định của pháp luật và Bộ Công an, chỉ đạo củng cố 10 điểm tiếp công dân Công an cấp huyện; đã tiếp 92 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh và tố giác tội phạm. Kịp thời xác minh, kết luận 04 đơn tố cáo liên quan đến tiêu cực, tham nhũng. Tiến hành 20 cuộc thanh tra đặc biệt phòng ngừa, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của CBCS Công an tỉnh Điện Biên. Làm tốt công tác tiếp nhận, phân loại và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền theo quy định; đã tiếp nhận 268 đơn; trực tiếp xác minh, kết luận 36 đơn đơn khiếu nại, tố cáo, thuộc thẩm quyền giải quyết của đồng chí Giám đốc. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm   đồng chí, đồng chí Ngô Xuân Khởi giữ chức Bí thư Chi bộ và bầu Đoàn đại biểu đi dự ĐH Công an tỉnh lần thứ XVII.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\anh\DSC_2877.JPG
Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\anh\DSC_2865.JPG
Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

Trước đó, Chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ cũng đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy chi bộ luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện phục vụ tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng liên quan đến công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, xây dựng, triển khai hàng trăm phương án, kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn 64 đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, đoàn lãnh đạo cấp cao nước ngoài, 71 sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tập huấn nghiệp vụ cho 663 nhân viên bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học; duy trì thực hiện 3 “điểm sáng” với trên 80 mô hình điển hình tiên tiến về phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về an toàn, an ninh thông tin, an ninh mạng. Đại hội đã tiến hành bầu ra 6 đồng chí Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 cùng các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh trong thời gian tới.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025