Đảng bộ Công an tỉnh Điện Biên đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp chính là nền tảng cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, phấn đấu đưa nước ta sớm trở thành một nước phát triển, có thu nhập cao, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Các văn kiện, Nghị quyết được thông qua tại Đại hội là sự tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn có giá trị định hướng, lãnh, chỉ đạo toàn bộ các hoạt động của Đảng, Nhà nước và xã hội.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp chính là nền tảng cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, phấn đấu đưa nước ta sớm trở thành một nước phát triển, có thu nhập cao, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Các văn kiện, Nghị quyết được thông qua tại Đại hội là sự tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn có giá trị định hướng, lãnh, chỉ đạo toàn bộ các hoạt động của Đảng, Nhà nước và xã hội. Thời gian qua, Đảng bộ Công an tỉnh Điện Biên đã nghiêm túc tiếp thu, triển khai học tập và quán triệt để các văn kiện, Nghị quyết thực sự phát huy được hiệu quả trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ công tác, học tập và xây dựng lực lượng Công an Điện Biên trong tình hình hiện nay.
Nghị quyết và các Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; xác định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045. Do đó, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp cần tập trung làm tốt việc phổ biến, tuyên truyền sâu rộng về kết quả Đại hội; nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị quyết và các văn kiện Đại hội; khẩn trương xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là biến những quyết định quan trọng của Đại hội thành hiện thực sinh động, đưa nghị quyết vào cuộc sống, làm ra của cải vật chất, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho nhân dân.
Xác định rõ việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là nhiệm vụ thường xuyên, phải được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, khoa học trong suốt cả nhiệm kỳ. Đảng bộ Công an tỉnh Điện Biên xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để mỗi cán bộ, đảng viên đều nắm vững và thực hiện đúng đắn, linh hoạt Nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận cao trong nhân dân; phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Báo cáo viên Thượng tá Bùi Hữu Thơi - Ủy viên BTV Đảng ủy Công an tỉnh tại Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Từ ngày 27/7 đến ngày 29/7/2021, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức 12 hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tới 100% đảng viên. Tại các Hội nghị, đảng viên, cán bộ, chiến sỹ được tiếp thu những vấn đề mới, trọng tâm trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; những quan điểm chỉ đạo, những nội dung cốt lõi trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhằm giúp đảng viên, cán bộ, chiến sỹ, Công an tỉnh nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đảng viên tham gia Hôi nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, chất lượng; bảo đảm thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức, lãng phí. Thời gian tới, Đảng ủy Công an tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội; hoàn thiện, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, gắn với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, thực hiện phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; đặc biệt là kết hợp thực hiện tốt nhiệm vụ của lực lượng Công an trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển, Nông Tuấn