Dập tắt đám cháy tại khu vực sau trường PTDTNT tỉnh Điện Biên

Hồi 14h30 ngày 18/3/2023 tại khu vực rừng phía sau Trường PTDT Nội trú tỉnh xảy ra vụ cháy rừng thuộc diện tích đang được cấp phép khai thác để san ủi xây dựng phòng học và kí túc xá của trường mới được khởi công xây dựng.

Hiện trương vụ cháy

Khu vực xảy ra cháy thuộc Tiểu khu 710D, khoảnh 4, thuộc Tổ 4, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho Hợp tác xã Lâm sản Bắc Toán thu mua và khai thác.
Ngay sau khi phát hiện vụ cháy lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh đã triển khai lực lượng phối hợp cùng chính quyền địa phương, giáo viên và học sinh của trường Phổ thông DTNT tỉnh tiến hành các biện pháp chữa cháy. Đến 15h30’ cùng ngày, toàn bộ 1,04ha diện tích đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ./.

Tác giả bài viết: Thành Trung