Đấu tranh có hiệu quả với hoạt động lập “Nhà nước Mông” và các loại tà đạo

Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với số đối tượng hoạt động lập “Nhà nước Mông”, chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động, ngăn chặn nhân dân trên địa bàn tham gia tụ tập hoạt động lập “Nhà nước Mông” tại tỉnh Lai Châu (tháng 01/2020); phối hợp tổ chức truy bắt thành công 04 đối tượng có quyết định truy nã trong vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (tháng 3/2019); khai thác, đấu tranh, xử lý 05 đối tượng, thu 05 con dấu phục vụ hoạt động lập “Nhà nước Mông”; quản lý chặt chẽ số đối tượng đã đấu tranh bóc gỡ, phòng ngừa không để hoạt động trở lại. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn thủ đoạn tuyên truyền, lôi kéo người dân theo các tà đạo; gặp gỡ, tranh thủ 30 chức sắc, chức việc, người có uy tín trong tôn giáo vào việc tuyên truyền, vận động nhân dân; vận động 01 hộ, 04 khẩu từ bỏ tà đạo “Bà Cô Dợ”; tổ chức đấu tranh, xử lý, giáo dục 60 đối tượng, thu giữ 648 tài liệu, 237 đồ vật liên quan đến hoạt động Pháp luân công... góp phần bảo đảm an ninh tôn giáo trên địa bàn.
Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với số đối tượng hoạt động lập “Nhà nước Mông”, chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động, ngăn chặn nhân dân trên địa bàn tham gia tụ tập hoạt động lập “Nhà nước Mông” tại tỉnh Lai Châu (tháng 01/2020); phối hợp tổ chức truy bắt thành công 04 đối tượng có quyết định truy  nã trong vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (tháng 3/2019); khai thác, đấu tranh, xử lý 05 đối tượng, thu 05 con dấu phục vụ hoạt động lập “Nhà nước Mông”; quản lý chặt chẽ số đối tượng đã đấu tranh bóc gỡ, phòng ngừa không để hoạt động trở lại. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn thủ đoạn tuyên truyền, lôi kéo người dân theo các tà đạo; gặp gỡ, tranh thủ 30 chức sắc, chức việc, người có uy tín trong tôn giáo vào việc tuyên truyền, vận động nhân dân; vận động 01 hộ, 04 khẩu từ bỏ tà đạo “Bà Cô Dợ”; tổ chức đấu tranh, xử lý, giáo dục 60 đối tượng, thu giữ 648 tài liệu, 237 đồ vật liên quan đến hoạt động Pháp luân công... góp phần bảo đảm an ninh tôn giáo trên địa bàn.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\ảnh 10 sự kiện\Công an tỉnh Điện Biên bắt đối tượng Vàng A Thinh tượng chủ mưu trong hoạt động thành lập nhà nước mông tại huyện Mường Nhé.jpg
Công an tỉnh Điện Biên bắt đối tượng Vàng A Thinh - đối tượng chủ mưu trong hoạt động
thành lập Nhà nước Mông tại huyện Mường Nhé

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\ảnh 10 sự kiện\IMG_1585.JPG