Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn chuyển hóa

Thực hiện Kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự năm 2021, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Điện Biên đã tăng cường 03 đồng chí xuống cơ sở tham mưu Cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã Mường Nhé và xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn.
Description: E:\15.jpg
Một buổi tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân
          Công tác trọng tâm đã được triển khai tổ chức thực hiện là: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm, đề cao tinh thần phát hiện, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức ký cam kết đảm bảo an ninh, trật tự giữa các địa bàn dân cư, xây dựng, củng cố nhân rộng mô hình quần chúng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, nhất là các tổ hòa giải, tự quản, các cụm liên kết về an ninh, trật tự…; đồng thời tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Tham mưu Ủy ban nhân dân hai xã thành lập mới 06 tổ An ninh nhân dân tại các bản; phối hợp kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc chấp hành công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 05 điểm sinh hoạt tôn giáo của xã Mường Nhé góp phần xây dựng địa bàn trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh./.

Tác giả bài viết: A Pha, Hoàng Hà