Diễn tập PCCC và CNCH Chợ Him Lam

Diễn tập PCCC và CNCH Chợ Him Lam
Vừa qua, UBND phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực chợ Him Lam.
Vừa qua, UBND phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực chợ Him Lam.
Tình huống giả định được đặt ra là xảy ra cháy tại khu bán quần áo tại chợ Him Lam. Khi phát hiện ra cháy, người dân đã dùng bình chữa cháy xử lý nhưng không hiệu quả, đám cháy nhanh chóng lan ra khu vực xung quanh, khói và khí độc bao trùm khiến một số người bán hàng và người dân đi chợ không kịp thoát ra ngoài. Nhận được tin báo, UBND phường Him Lam đã nhanh chóng huy động các lực lượng tham gia chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời điện báo cho lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, đội chữa cháy cơ sở đã sử dụng bình chữa cháy, chăn ướt, máy bơm nước để dập tắt đám cháy, tổ chức hướng dẫn thoát nạn, cứu người, cứu tài sản ra khỏi đám cháy…Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH điều động 2 xe chữa cháy cùng lực lượng, phương tiện đến hiện trường triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Buổi diễn tập diễn ra an toàn về người và phương tiện, đảm bảo đúng tình huống đề ra trong phương án và quy trình về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, CNCH.
Thông qua buổi diễn tập nhằm  nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH cho các lực lượng và quần chúng nhân dân khi xảy ra các tình huống cháy, nổ đối với các cơ sở nguy hiểm cháy nổ, trong đó có chợ Him Lam; đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cứu nạn, cứu hộ trong chữa cháy của lực lượng phòng cháy và chữa cháy khi có cháy, nổ xảy ra.

 

Một số hình ảnh diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực chợ Him Lam

Tác giả bài viết: Trường Long