Đông ấm cho trẻ em vùng cao

Có mặt tại điểm trường mầm non Huổi Chanh, trường mầm non Sơn Tống, Thượng tá Quàng Văn Chung, Phó giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên, trưởng đoàn chia sẻ: “Đoàn chúng tôi có mặt tại đây thì thời tiết rất là lạnh, mặc dù chúng tôi đều mặc những chiếc áo khoác rất dày mà các cháu mầm non ở đây mặc những chiếc áo mỏng phong phanh, gần như không có áo khoác, đi chân trần. Cảm thông trước hoàn cảnh và sự nghị lực vươn lên của các cháu, chúng tôi – đơn vị Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên đã phát động toàn thể CBCS trong đơn vị quyên góp, ủng hộ, dành thời gian chuẩn bị những món quà nhỏ mà ý nghĩa để hôm nay về thăm và tặng quà cho các cháu. Chúng tôi hy vọng rằng, những món quà này sẽ góp một phần nhỏ bé cho các cháu có một mùa đông ấm áp và đón chào xuân Tân Sửu 2021 đang đến gần”.
Nhằm giúp đỡ các cháu mầm non vùng cao khó khăn, ngày 22/01/2021, Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức thăm, tặng quà cho các cháu tại hai điểm trường trên địa bàn xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các cháu nhỏ trường mầm non Sơn Tống

Tại đây, đơn vị đã trao 150 suất quà gồm mũ len, áo ấm, chăn ấm tới tận tay các cháu nhỏ. Tổng giá trị các phần quà trên 20 triệu đồng, được quyên góp từ sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay các cháu nhỏ trường mầm non Huổi Chanh, xã Na Tông, huyện Điện Biên

Được biết đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị hướng về cơ sở, nơi đồng bào vùng sâu, vùng xa, những địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho mỗi đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ về truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

Tác giả bài viết: Lê Giang