Giao ban Tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trực tuyến đến Công an 63 địa phương. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên, Đại tá Vũ Tiến Dũng, Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều cách làm sáng tạo bảo đảm tính liên tục, thường xuyên; nhiều đơn vị làm việc xuyên Tết để đảm bảo tiến độ công việc chung của Bộ; các vụ việc, vụ án dư luận quan tâm được giải quyết hiệu quả, tạo sự lan tỏa tích cực trong nhân dân, được lãnh đạo các cấp và đông đảo nhân dân ghi nhận, biểu dương. Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Công an các đơn vị, địa phương đã ra quân quyết liệt, triển khai đồng bộ các kế hoạch, biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, đã góp phần kéo giảm tội phạm, bảo đảm tốt an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bảo đảm cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công yêu cầu thời gian tới lực lượng Công an toàn quốc tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo thế trận an ninh Nhân dân vững chắc; tăng cường các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông; kiên quyết xử lý vi phạm về nồng độ cồn và các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác của người dân khi tham gia giao thông; tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân nộp hồ sơ; bảo đảm nguồn nhân lực và các điều kiện cần thiết cho cán bộ giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử./.

Tác giả bài viết: Thu Trang