Giao ban công tác QLHC về TTXH

Ngày 08/3, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác QLHC về TTXH trực tuyến đến Công an 63 tỉnh, thành. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ dự Hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an Điện Biên, Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã báo cáo các nội dung về công tác bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, Đề án 06 và quán triệt chuyển đổi trạng thái công tác Cảnh sát khu vực. Hiện nay, trên hệ thống CSDLQG về dân cư có hơn 104 triệu dữ liệu công dân với 26,6 triệu hộ, 27.576 trường hợp nhân khẩu đặc biệt. Lực lượng Công an toàn quốc đã và đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống” trên hệ thống CSDLDC. Việc triển khai Đề án 06 cơ bản đã theo đúng lộ trình đề ra, tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các ban, ngành, thời gian yêu cần hoàn thành ngắn, việc thực hiện các thao tác trên môi trường điện tử của người dân còn hạn chế. Các hoạt động chuyển đổi trạng thái của lực lượng Cảnh sát khu vực từ thủ công sang công nghệ bước đầu đã được triển khai nhưng chưa đồng bộ ở tất cả các ngành, các cấp. Việc khai thác các trường thông tin đến sổ hộ khẩu, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư còn một số hạn chế…
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, địa phương trong việc đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo, Giám đốc Công an các đơn vị, địa phương, lực lượng Cảnh sát khu vực, QLHC, Công an cấp xã… phải nhanh chóng chuyển đổi phương thức làm việc từ thủ công sang công nghệ hiện đại, nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ. Trách nhiệm của Công an 3 cấp tỉnh, huyện và Công an xã phải đảm bảo các nhóm “đúng, đủ, sạch, sống”, đảm bảo trách nhiệm cá nhân của từng cấp để công bố số liệu về dân số, những dữ liệu chưa rõ, thất lạc bằng mọi cách phải chứng minh, làm rõ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang