Giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng quý I/2021

Dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương vừa tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có Đại tá Tráng A Tủa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện các chi, đảng bộ cơ sở, ủy viên UBKT Đảng ủy Công an tỉnh.
Quý I/2021, cấp ủy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng; kịp thời ban hành nghị quyết, chương trình công tác kiểm tra, giám sát toàn khóa và năm 2021; ban hành nhiều văn bản lãnh, chỉ đạo, hướng dẫn, quy định, quy chế, quy trình phục vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; kiện toàn tổ chức, bộ máy cơ quan UBKT các cấp; tổ chức thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát và chỉ đạo UBKT cấp  ủy cùng cấp tham mưu cấp ủy giải quyết đơn thư tố cáo, xem xét thi hành kỷ luật đảng theo quy định. UBKT các cấp thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy định của điều lệ Đảng, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, giám sát, thi hành kỷ luật đảng... Cùng với đó, đưa ra 5 nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II/2021.

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên

Trong quý I/2021, Đảng ủy Công an tỉnh Điện Biên đã chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, XDLL; tiến hành 02 cuộc kiểm tra đối với 4 tổ chức đảng và 3 đảng viên trong thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng; thực hiện 02 cuộc giám sát chuyên đề đối với 02 đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Qua đó kịp thời phát hiện những thiếu sót để chấn chỉnh nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực lãnh đạo, quản lý của cấp ủy đơn vị; nhận thức của cán bộ, đảng viên về công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật đảng có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng lực lượng Công an Điện Biên vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn