Học tập chuyên đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với tổ chức công đoàn và công nhân, người lao động

Học tập chuyên đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với tổ chức công đoàn và công nhân, người lao động
Ngày 14/3, Ban Công đoàn CAND tổ chức Hội nghị học tập trực tuyến báo cáo chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tổ chức Công đoàn, công nhân và người lao động”.
Ngày 14/3, Ban Công đoàn CAND tổ chức Hội nghị học tập trực tuyến báo cáo chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tổ chức Công đoàn, công nhân và người lao động”. Tại điểm cầu Công đoàn Công an Điện Biên có đồng chí Đại uý Khuất Năng Hải, Chủ tịch Công đoàn Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
 
Hội nghị học tập trực tuyến được tổ chức nhằm hiểu sâu sắc hơn tư tưởng Hồ Chí Minh về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam; tình cảm của Người đối với cán bộ, công nhân lao động và tổ chức công đoàn; những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để làm rõ hơn những vấn đề nêu trên, PGS. TS Lý Việt Quang, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trực tiếp thông tin, truyền đạt chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tổ chức Công đoàn, công nhân và người lao động”.
Ngày 28/7/1929, dưới sự chỉ đạo của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Ban Chấp hành Trung ương lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng đã cử đồng chí Nguyễn Đức Cảnh triệu tập Đại hội thành lập Tổng Công hội đỏ miền Bắc Việt Nam, tiền thân của Công đoàn Việt Nam ngày nay. Trong suốt quá trình hoạt động và lãnh đạo cách mạng sau này, Người đặc biệt quan tâm tới từng bước đi, bước trưởng thành của Công đoàn Việt Nam.
Làm theo lời dạy của Bác, tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng phát triển và trưởng thành, trở thành điểm tựa cho đông đảo công nhân, viên chức, người lao động; là lực lượng đi đầu trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong đó có sự đóng góp tích cực của tổ chức công đoàn trong CAND./.

 
 

Tác giả bài viết: Văn Hiển