Hội đàm thường niên với Công an các tỉnh Bắc Lào

Ngày 18/10/2021 tại của khẩu Quốc tế Tây Trang Đoàn công tác Công an tỉnh Điện Biên do đại tá Lò Văn Khụt - PGĐ Công an tỉnh dẫn đầu đã tổ chức Hội đàm thường niên giữa Công an tỉnh Điện Biên với Công an tỉnh Luông Pha Băng và Phoong Sa Lỳ về công tác đảm bảo ANTT và triển khai chủ trương làm nhà cho Công an Lào tại các cụm bản biên giới Lào - Việt Nam. Tại buổi hội đàm đồng chí đại tá Lò Văn Khụt - PGĐ Công an tỉnh đã trao đổi một số tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự và dịch Covid-19 ở địa bàn tỉnh Điện Biên; nêu ra những kết quả nổi bật trong công tác phối hợp giữa hai bên trong hai năm qua
HỘI ĐÀM THƯỜNG NIÊN VỚI CÔNG AN CÁC TỈNH BẮC LÀO

Tại buổi hội đàm đồng chí đại tá Lò Văn Khụt - PGĐ Công an tỉnh đã trao đổi một số tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự và dịch Covid-19 ở địa bàn tỉnh Điện Biên; nêu ra những kết quả nổi bật trong công tác phối hợp giữa hai bên trong hai năm qua, cụ thể: trong 2 năm qua các tỉnh Bắc Lào đã phát hiện, phối hợp bàn giao cho Công an tỉnh Điện Biên 15 đợt 151 người Việt Nam vi phạm pháp luật Lào; điều tra, làm rõ, bắt giữ, 08 vụ 09 đối tượng phạm tội về ma túy liên quan đến công dân Lào, tang vật thu giữ 1,4 kg heroin, hơn 12 kg ma túy tổng hợp và 01 kg thuốc phiện… đồng thời thông qua nội dung việc triển khai chủ trương của Bộ Công an Việt Nam về xây dựng nhà làm việc cho lực lượng Công an Lào tại các cụm bản biên giới Lào - Việt Nam. Kết thúc buổi hội đàm hai bên đã thống nhất báo cáo, đề xuất Bộ Công an Việt Nam về xây dựng nhà làm việc cho lực lượng Công an Lào Tại 10 cụm bản biên giới Lào - Việt Nam: Công an 09 cụm bản tại 04 huyện biên giới (Mường Mày, Sẳm Phăn, Phong Sa Lỳ, Nhọt U) thuộc tỉnh Phong Sa Lỳ và Công an cụm bản Mường Hựp, huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Băng./.

Công an tỉnh Điện Biên hội đàm thường niên với công an các tỉnh Bắc Lào

Tác giả bài viết: Thành Trung