Hội nghị biểu dương gương “Người tốt việc tốt” khối An ninh nhân dân

Vừa qua, Khối An ninh nhân dân đã tổ chức Hội nghị biểu dương gương “người tốt việc tốt” giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện thường trực các khối thi đua và lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ khối An ninh nhân dân. Giai đoạn 2015 - 2020 Khối An ninh nhân dân đã quán triệt thực hiện nghiêm túc, chất lượng các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy Điện Biên, Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh về phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Phong trào thi đua trong khối đã đạt được nhiều kết quả quan trọng tạo chuyển biến tích cực trở thành động lực quan trọng thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ trong toàn khối hăng hái thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc Các đơn vị khối ANND đã tham mưu cấp ủy chính quyền các cấp và phối hợp tổ chức 442 buổi họp dân kết hợp chiếu phim tuyên truyền với 16.670 lượt người tham gia để tuyên truyền, vận động nhân dân không tin theo luận điệu tuyên truyền “Nhà nước Mông”

Các đơn vị khối ANND đã tham mưu cấp ủy chính quyền các cấp và phối hợp tổ chức 442 buổi họp dân kết hợp chiếu phim tuyên truyền với 16.670 lượt người tham gia để tuyên truyền, vận động nhân dân không tin theo luận điệu tuyên truyền “Nhà nước Mông”, tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật. Tổ chức biên soạn, phát hành 44.945 tờ rơi “Xây dựng thôn, bản bình yên không có tội phạm và tệ nạn xã hội”; vận động 366 lượt chức sắc, chức việc vào đấu tranh phản bác các tà đạo, đến nay cơ bản đã giải quyết dứt điểm tà đạo “Giê sùa”. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, xây dựng, triển khai hàng trăm phương án, kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn 64 đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, đoàn lãnh đạo cấp cao nước ngoài, 71 sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tập huấn nghiệp vụ cho 663 nhân viên bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Nắm quản lý chặt chẽ 16.388 đoàn, 46.901 người nước ngoài đến địa bàn; tổ chức tiếp nhận, hướng dẫn và xét cấp thông hành biên giới cho 13.543 trường hợp. Phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố, các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
Tại hội nghị đã có 8 tập thể, 22 cá nhân được biểu dương tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020./.
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Trường Long