Hội nghị giao ban giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng thực hiện Nghị định 03 của Chính phủ

Ngày 02/8, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ 06 tháng đầu năm 2022. Đồng chủ trì hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng. Tại điểm cầu Điện Biên, có lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các phòng, ban cơ quan chuyên môn của 3 lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, trực tiếp là Quân ủy T.W và Đảng ủy Công an T.W, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cùng sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Quân đội và Công an đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 03 của Chính phủ; Phối hợp tham mưu với Đảng, Nhà nước xử lý kịp thời các tình huống về quốc phòng, an ninh, không để bị động, bất ngờ; Bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của đất nước; Đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; Kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm; Phát huy vai trò xung kích, nòng cốt trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố môi trường, thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn…
Đối với tỉnh Điện Biên, 3 đơn vị (Công an, Quân đội, Biên phòng) đã chú trọng công tác trao đổi thông tin đảm bảo an ninh chính trị, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới. Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm nhất là tội phạm ma túy, tuần tra canh gác, bảo vệ các sự kiện chính trị văn hóa - xã hội của địa phương. Phối hợp trong công tác quản, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh covid 19; đã thành lập nhiều chốt canh biên giới và chốt lưu động nhằm kiểm soát tình hình, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, tiếp nhận giải quyết các tình huống đột xuất trên tuyến biên giới… Góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Trường Long