Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các văn bản về Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Như đã đưa tin, vừa qua, Đảng ủy Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị; các văn bản của cấp ủy cấp trên về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho cấp ủy, lãnh đạo, trợ lý công tác xây dựng đảng các đơn vị trong Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố; các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Thông tri số 01 của Đảng ủy Công an Trung ương về đại hội đảng các cấp trong CAND; Kế hoạch số 378 của Đảng ủy Công an tỉnh về đại hội đảng các cấp trong Công an tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2020 - 2025… Trong đó tập trung vào các nội dung chính về việc xây dựng văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện; công tác chuẩn bị nhân sự, bầu cử cấp ủy và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên. Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp trong Công an tỉnh phải thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực; góp phần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên… Hội nghị cũng đã được phổ biến các quy định của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền và khung tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ ở bốn cấp Công an.

Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các văn bản về đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở khẩn trương xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Việc tham gia ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng cũng như dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ Công an tỉnh, các chi, đảng bộ cần triển khai thực hiện nghiêm túc, phát huy dân chủ, trí tuệ của tập thể. Đối với công tác nhân sự, các đơn vị phải chủ động phối hợp với cơ quan tổ chức cán bộ rà soát, đề xuất phương án nhân sự, công tác luân chuyển, sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ để việc giới thiệu nhân sự tham gia cấp ủy khóa tới đảm bảo cơ cấu, độ tuổi theo đúng quy định. Cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Tăng cường công tác tuyên truyền về đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đảng, đất nước, của ngành ; trong đó tập trung vào các hoạt động chính trị, tổ chức đại hội trong Đảng bộ Công an tỉnh, Đảng bộ Công an các huyện, thị, thành phố và công tác bảo đảm ANTT cho đại hội đảng các cấp trên địa bàn…

Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Điện Biên cũng đã công bố các quyết định thành lập 04 Tiểu ban và các Tổ giúp việc các Tiểu ban Văn kiện; Nhân sự; Tuyên truyền; Khánh tiết, Hậu cần và Tiểu ban bảo vệ Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả bài viết: Thu Trang