Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

Ngày 15/12, Đảng bộ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020. Đại tá Tráng A Tủa - UVBTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Tẩn Minh Long - Phó Trưởng Ban nội chính, đồng chí Tạ Quốc Văn, Trưởng phòng thuộc UBKT Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, ủy viên BCH Đảng bộ Công an tỉnh, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

Năm 2020, Đảng ủy Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng về công tác bảo đảm ANTT. Tập trung chỉ đạo công tác nắm tình hình, phân tích đánh giá thông tin từ đó dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết hiệu quả những vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT, giữ vững ANTT tại cơ sở, không để phát sinh, hình thành điểm nóng về ANTT. Với phương châm hành động “chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, năm 2020 Đảng ủy đã chỉ đạo kịp thời đấu tranh có hiệu quả với hoạt động lập “Nhà nước Mông”, tuyên truyền các tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ”, “Hội thánh của đức Chúa trời mẹ”, các hoạt động tôn giáo trái pháp luật; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp; các loại tội phạm về ma túy, hình sự, kinh tế, môi trường…đã chỉ đạo điều tra, khám phá 179/200 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ, xử lý 319 đối tượng, trong đó trọng án đạt 100%; phát hiện, bắt giữ 746 vụ, 850 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ hơn 126kg heroin, hơn 17kg ma túy đá, 35,2kg MTTH, gần 13kg thuốc phiện. Phát hiện, xử lý 134 vụ, 144 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, môi trường; số người chết vì tai nạn giao thông giảm 42,3% so với năm 2019; vận động nhân dân giao nộp 1.032 khẩu súng các loại, 23 quả lựu đạn; thực hiện hiệu quả Dự án Cơ sở DLQG về Dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân; thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid 19; hoàn thành hỗ trợ, xây dựng 1.762 ngôi nhà cho người nghèo tại huyện Mường Nhé, Nậm Pồ…Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đạt kết quả tốt, nội bộ cấp ủy các cấp đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm; cấp ủy, tổ chức đảng được cúng cố, kiện toàn vững mạnh; lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp trong Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025; hoàn thành bố trí Công an xã chính quy tại 115/115 xã; công tác tuyên truyền, thi đua, khen thưởng được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, làm chuyển biến về nhận thức hành động cảu cán bộ, đảng viên; công tác hậu cần kỹ thuật được đảm bảo đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu trong toàn lực lượng.
Năm 2021, Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, đột phá nhằm giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Điện Biên trong sạch, vững mạnh; tiếp tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giải quyết hiệu quả những vấn đề liên quan đến an ninh xã hội, dân tộc, tôn giáo; phòng chống, đẩy lùi các loại tà đạo ra khỏi địa bàn; chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất chủ trương, giải pháp giải quyết những vấn đề phức tạp, bảo đảm giữ vững ANTT trong mọi tình huống; liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy, hình sự, nhất là tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người... Đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bảo dân tộc thiểu số nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, góp phần đẩy lùi các tai tệ nạn ra khỏi đời sống xã hội.

Các cá nhân được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng và các tập thể, cá nhân được Đảng ủy Công an tỉnh khen thưởng

Tại hội nghị, có 03 cá nhân được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng; Đảng ủy Công an tỉnh khen thưởng 01 Chi bộ trực thuộc, 09 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền 2016 - 2020; 06 tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Tác giả bài viết: Trường Long