Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Trong 2 ngày 23 - 24/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để phục vụ triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Điện Biên có Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu, quán triệt tổng quan về dự án; quy trình thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, kiểm tra, phúc tra thông tin về công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Hội nghị dành phần lớn thời gian cho các đại biểu thảo luận, giải đáp các khó khăn, vướng mắc liên quan đến quá trình triển khai dự án.
Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử hoàn thành và thay thế 17 thủ tục hành chính trước đó; trong đó sẽ thay thế sổ hộ khẩu bằng mã số định danh cá nhân. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về cư dân, cải cách thủ tục hành chính, đồng thời phục vụ hiệu quả công tác nghiệp vụ của lực lượng công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh nói riêng. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2020, đưa vào vận hành vào tháng 2/2021. Sau hội nghị, Công an tỉnh sẽ tổ chức tập huấn cho 100% lực lượng công an xã, phường, thị trấn thực hiện công tác quản lý dân cư. Lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương trực tiếp vào cuộc chỉ đạo công tác này, trên cơ sở phân công, giao trách nhiệm cho từng CBCS thực hiện xây dựng dữ liệu dân cư./.

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên

Tác giả bài viết: Trường Long

Nguồn tin: cong an.dienbien.gov.vn