Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện đề án cấp căn cước công dân

Vừa qua, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến tới Công an 63 tỉnh, thành phố về triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân và sơ kết 6 tháng thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh; chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bộ Công an được Chính phủ giao nhiệm vụ xây dựng Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án cơ sở dữ liệu căn cước công dân để bảo đảm việc thực hiện cấp thẻ căn cước công dân thống nhất trên toàn quốc.
Đối với Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức triển khai thực hiện và tập huấn về quy trình thu thập, cập nhật thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu về dân cư. Đến ngày 20/8/2020, đã có 59/63 địa phương đã thu thập theo kế hoạch; 14 bộ, cơ quan ngang bộ và 45 tỉnh, thành phố gửi kết quả về Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện việc kết nối, chia sẻ. Mục tiêu chung là đến ngày 26/02/2021 bấm nút vận hành hai dự án và đến ngày 01/7/2021 toàn bộ hệ thống đi vào hoạt động.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, việc triển khai song hành hai dự án nhằm bảo đảm đồng bộ, tận dụng tối đa nguồn nhân lực, hạ tầng, đường truyền kỹ thuật số góp phần tiết kiệm, tránh lãng phí ngân sách nhà nước. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Giám đốc công an các địa phương tập trung chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, bố trí nguồn nhân lực; phối hợp trong triển khai, thực hiện lắp đặt thiết bị, đường truyền, đào tạo, tập huấn; triển khai kế hoạch tổ chức cấp căn cước công dân cho 100% công dân trên toàn quốc đủ điều kiện hoàn thành trước ngày 01/7/2021./.

Hội nghị trực tuyến về triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân và sơ kết 6 tháng thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Tác giả bài viết: Trường Long