Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã chủ trì tổ chức Hội thảo công tác phối hợp trong hoạt động khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Tham dự hội thảo có các đơn vị VKSND tỉnh; Văn phòng CQCSĐT, Phòng hình sự, phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh; Trung tâm pháp y tỉnh. Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham luận nhiều chuyên đề liên quan đến công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi: Cơ sở lý luận và thực tiễn công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành, kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và nâng cao chất lượng phát hiện vi phạm, tội phạm thông qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; những khó khăn vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các đơn vị trong khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham luận nhiều chuyên đề liên quan đến công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi: Cơ sở lý luận và thực tiễn công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành, kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và nâng cao chất lượng phát hiện vi phạm, tội phạm thông qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; những khó khăn vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các đơn vị trong khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Các đại biểu tham dự hội thảo đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, những kết quả thu được sẽ giúp cho công tác phối hợp giữa Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân, Trung tâm pháp y tỉnh được thực hiện tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi các vụ án trên địa bàn./.

Description: H:\ \IMG_6750.JPG

Tác giả bài viết: Trường Long