Hội thảo khoa học “Tư duy mới về bảo vệ An ninh Quốc gia theo quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam”.

Ngày 07/12/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Tư duy mới về bảo vệ An ninh Quốc gia theo quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam”. Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo.
Ngày 07/12/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Tư duy mới về bảo vệ An ninh Quốc gia theo quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam”. Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến 63 điểm cầu Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các trường CAND khu vực phía Nam. Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.
Description: IMG_8920
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Bảo vệ ANQG là công việc hệ trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị; khẳng định, việc thường xuyên nghiên cứu, học tập, quán triệt, thực hiện quan điểm của Đảng về bảo vệ ANQG là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, đặc biệt quan trọng đối với lực lượng Công an nhân dân; góp phần làm sâu sắc, lan tỏa những nội dung mới, cốt lõi quan điểm an ninh chủ động và toàn diện của Đảng tại Đại hội XIII.
Description: Picture1
Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã làm rõ những nhận thức, tư duy mới trong bảo vệ ANQG thể hiện trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; cơ hội, thách thức của Việt Nam trong bảo vệ ANQG hiện nay; chỉ rõ từng vấn đề hiện hữu, tiềm ẩn đặt ra cho công tác bảo vệ ANQG… Đồng thời, đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm thực tiễn, những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân khách quan, chủ quan làm nảy sinh khó khăn, vướng mắc trong bảo vệ ANQG. Từ đó, đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả quán triệt quan điểm của Đảng vào sự nghiệp bảo vệ ANQG trong bối cảnh tình hình mới.
Phát biểu bế mạc Hội thảo, Thứ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả tư duy, nhận thức mới của Đảng về ANQG và bảo vệ ANQG các lực lượng, trong đó Công an các đơn vị, địa phương cần tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương và phối hợp các cơ quan tổ chức thực hiện hiệu quả những quan điểm cơ bản, nội dung cốt lõi và vấn đề mới về ANQG, bảo vệ ANQG, củng cố tiềm lực ANQG, xây dựng lực lượng Công an nhân dân đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đồng thời rà soát, bổ sung các phương án, kế hoạch bảo vệ ANQG phù hợp trên các lĩnh vực, địa bàn./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển