Huyện Mường Nhé ra mắt điểm Dịch vụ công phục vụ đề án 06 tại 02 điểm bản

Huyện Mường Nhé ra mắt điểm truy cập Internet công cộng phục vụ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Đề án 06 tỉnh Điện Biên, ngày 10.5.2022 huyện Mường Nhé tổ chức ra mắt thí điểm Điểm truy cập Internet công cộng tại 02 điểm bản Huổi Lếch, Nậm Mỳ 2 nhằm hỗ trợ người dân, nhất là những người ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, người không có thiết bị điện thoại thông minh tiếp cận được với những ứng dụng dịch vụ công nghệ số - đây là tiền đề để triển khai ứng dụng các tổ công nghệ số trên địa bàn toàn tỉnh Điện Biên trong thời gian tới.

Tại mỗi điểm bản bố trí 01 máy tính xách tay có kết nối iternet, giao cho lực lượng công an xã trực tiếp quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ người dân truy cập internet và các dịch vụ công 24/24 giờ. Đây là điểm truy cập internet miễn phí, được đặt ngay tại cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khai thác thông tin, thao tác thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mà không phải đến trụ sở các cơ quan công quyền trong khi điều kiện đường sá xa xôi, đi lại khó khăn, vất vả.

07h00’ ngày 10.5, tại điểm truy cập Internet công cộng đặt tại bản Huổi Lếch đã có sự tham gia của rất đông quần chúng nhân dân. Lực lượng công an trực tiếp hướng dẫn thao tác từng bước trên máy tính xách tay được bố trí tại điểm bản hoặc thiết bị điện thoại thông minh của cá nhân. Trong trường hợp  người dân còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng sẽ được lực lượng công an hướng dẫn và giải đáp chi tiết, cụ thể để nhân dân có thể dễ dàng đăng ký, sử dụng tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

Việc triển khai điểm truy cập internet công cộng tại các điểm bản là cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với địa bàn vùng sâu, vùng xa, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn vất vả như Mường Nhé là việc làm hợp “Ý Đảng, lòng Dân” bởi nhờ những điểm truy cập như thế này mà người dân bất kể là ai, ở đâu, điều kiện kinh tế như thế nào cũng có thể sử dụng các ứng dụng công nghệ số để giải quyết các thủ tục hành chính thiết yếu, tiết kiệm kinh phí và hạn chế tối đa việc đi lại cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Thu Trang