Kết quả sau 10 ngày ra quân thực hiện Kế hoạch 169

Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-CAT về huy động lực lượng cảnh sát khác và công an xã tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị; các lực lượng đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Các lực lượng ra quân TTKS, XLVP vào ban đêm

Theo ghi nhận trong đêm đầu tiên ra quân, với hơn 100 phương tiện gồm xe máy, ô tô, xe tải, xe khách… được kiểm tra, về cơ bản đều nghiêm túc chấp hành các quy định về đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị. Bên cạnh đó, lực lượng tuần tra lưu động đã kịp thời phát hiện, xử lý nhiều trường hợp không mang theo GPLX, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, thay pô, độ, chế…; lập 11 biên bản xử lý vi phạm hành chính; tạm giữ 9 xe máy, 01 xe máy điện. Ngoài ra, các lực lượng chức năng phát hiện 01 trường hợp vi phạm trật tự xã hội, mang theo trên xe ô tô công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ và bàn giao cho Đội Cảnh sát hình sự (Công an TP. Điện Biên Phủ) giải quyết.

Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Kiểm tra phương tiện tham gia giao thông mang theo CCHT, vũ khí thô sơ

Trong đợt cao điểm này, các lực lượng đồng loạt ra quân, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; tăng cường TTKS trên các tuyến giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTXH, TTATGT và trật tự đô thị. Đặc biệt tập trung chấn chỉnh, nhắc nhở và xử lý các hành vi vi phạm của đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên và người sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Kết quả, sau 01 tuần triển khai ra quân, các lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 300 trường hợp, lập biên bản 35 trường hợp; tạm giữ 29 xe mô tô, xử phạt gần 16 triệu đồng.

Nhiều trường hợp bị xử lý vi phạm

Việc triển khai Kế hoạch 169 trong thời điểm dịch Covid - 19 đang có diễn biến phức tạp trở lại cũng đặt ra nhiều khó khăn cho CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện kế hoạch, ngoài việc chấp hành  nghiêm các quy định và điều lệnh CAND, thì mỗi CBCS cũng nâng cao trách nhiệm trong việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng chống dịch. Từ đó góp phần bảo đảm ANTT, an toàn sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Thu Trang