Khai giảng lớp Đại học ANND hệ VLVH mở tại Công an tỉnh Điện Biên

Ngày 04/12, Học viện ANND phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ khai giảng khóa 38 hệ đào tạo Đại học ANND hình thức vừa làm vừa học mở tại Công an tỉnh Điện Biên cho 120 học viên là CBCS Công an tỉnh Điện Biên, Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc và Trại giam Nà Tấu, Bộ Công an. Dự lễ khai giảng có Thiếu tướng Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện ANND; Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo các khoa Học viện ANND; đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố và 120 học viên lớp học.

Lễ khai giảng khóa 38 hệ đào tạo Đại học ANND hình thức VLVH mở tại Công an tỉnh Điện Biên

Trên cơ sở nhu cầu đào tạo, nâng cao trình độ cho CBCS đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ giữ vững ANTT tại địa phương, được sự nhất trí của Bộ Công an, Học viện ANND đã phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp đào tạo Đại học ANND hình thức VLVH cho CBCS đang công tác tại Công an tỉnh, Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc và Trại giam Nà Tấu, Bộ Công an. Qua thi tuyển đã có 120 đồng chí trúng tuyển và đủ điều kiện tham dự lớp học này. Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện ANND yêu cầu các đồng chí học viên cần nỗ lực học tập, tích cực rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế đề ra, đảm bảo vừa đạt kết quả học tập cao nhất vừa khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn đơn vị giao. Đồng chí cũng yêu cầu các giảng viên, cán bộ quản lý học viên chủ động khắc phục khó khăn, có kế hoạch và phương pháp giảng dạy phù hợp với đặc điểm của lớp học, gắn lý luận với thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ đắc lực nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại địa phương.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục Đào tạo và Ban Giám đốc Học viện ANND đã tạo điều kiện để mở lớp Đại học tại Công an tỉnh Điện Biên. Đồng chí khẳng định: Đây là một vinh dự lớn, thể hiện sự quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho địa phương, do đó các đồng chí học viên phải nhận thức rõ được trách nhiệm của mình, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ nghiệp vụ nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ công tác công an trong tình hình hiện nay./.

Tác giả bài viết: Thành Trung