Khai giảng lớp huấn luyện CSCĐ dự bị chiến đấu

​Công an tỉnh vừa tổ chức lễ khai giảng lớp huấn luyện cho CBCS tiểu đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu trong Công an tỉnh Điện Biên. Dự lễ khai giảng có Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh
Lực lượng CSCĐ dự bị chiến đấu Công an Điện Biên được thành lập gồm 350 đồng chí thuộc các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố. Việc thành lập lực lượng này nhằm thực hiện phương châm 4 tại chỗ, chủ động tăng cường lực lượng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cơ động, vũ trang chiến đấu để ngăn chặn, trấn áp kịp thời các tình huống khẩn cấp phát sinh, góp phần bảo vệ ANQG và bảo đảm TT ATXH trên địa bàn. Trong thời gian 40 ngày, CBCS lực lượng dự bị chiến đấu được huấn luyện các nội dung về: điều lệnh CAND; huấn luyện kỹ, chiến thuật và thực hiện diễn tập các tình huống, phương án tác chiến, đấu tranh phòng chống khủng bố, bạo loạn, PCCC; huấn luyện, sử dụng thành thạo và làm chủ các loại vũ khí, khí tài và phương tiện chiến đấu... Lớp huấn luyện nhằm rèn cho mỗi CBCS dự bị chiến đấu ý thức kỷ luật, bản lĩnh chiến đấu, kỹ năng cơ bản về kỹ chiến thuật chiến đấu của lực lượng vũ trang tập trung, vận động linh hoạt trong công tác chiến đấu. Từ đó, nâng cao kiến thức chuyên môn, vận dụng linh hoạt trong các mặt công tác của đơn vị./.

Khai giảng lớp huấn luyện CBCS Tiểu đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu đợt 1

Tác giả bài viết: Thu Trang