Khánh thành, bàn giao trụ sở Công an cụm bản Huổi Ven - Lào.

Vừa qua, dưới sự chủ trì của Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao trụ sở Công an bản Huổi Ven, cụm bản Mường Hựp, huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ công an tỉnh Điện Biên, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an Lào và lãnh đạo tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ công an về việc giao Công an tỉnh Điện Biên xây dựng 33 trụ sở Công an Lào tại các bản đối biên với tỉnh Điện Biên.
KHÁNH THÀNH, BÀN GIAO
TRỤ SỞ CÔNG AN CỤM BẢN HUỔI VEN - LÀO

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ công an về việc giao Công an tỉnh Điện Biên xây dựng 33 trụ sở Công an Lào tại các bản đối biên với tỉnh Điện Biên. Quy mô đầu tư xây dựng hoàn chỉnh của 01 trụ sở bao gồm: 01 nhà xây cấp 4 lợp mái tôn 01 tầng, diện tích xây dựng 67m2, đảm bảo phục vụ nơi làm việc, ăn, nghỉ, sinh hoạt cho CBCS. Với đặc thù là vùng rừng núi, giao thông đi lại khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp. Vượt lên những khó khăn CBCS Công an tỉnh Điện Biên và Công an huyện Điện Biên đã phối hợp với CBCS Công an Tỉnh Luông Pha Băng, Công an cụm bản Mường Hựp, Công an bản Huổi Ven đã phối hợp chặt chẽ trong công tác triển khai thi công, đảm bảo hoàn thành tiến độ và chất lượng công trình theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lò Văn Khụt đề nghị Công an các cụm bản Lào  cần quản lý, khai thác, sử dụng công trình đúng mục đích, có hiệu quả. Mỗi CBCS Công an cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong bảo quản, sử dụng, giữ gìn công trình để phục vụ tốt cho công tác bảo đảm ANCT và ANTT khu vực biên giới giữa 2 nước Việt Nam - Lào.
Việc xây dựng  trụ sở cho Công an Lào tại các bản biên giới thuộc tỉnh Luông Pha Băng và Phong Sa Lỳ là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm “60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao” và “45 năm ngày ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào”.  Đồng thời, là minh chứng rõ nét về tình đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Luông Pha bang và Phong Sa Lỳ trên lĩnh vực bảo đảm ANTT trên tuyến biên giới./.

DSC_8671
Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao trụ sở Công an bản Huổi Ven, cụm bản Mường Hựp, huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào.

Tác giả bài viết: ANĐB