Khối CSND tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019

Ngày 06/11, Khối Cảnh sát nhân dân tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, thường trực thi đua Công an tỉnh, Trưởng khối thi đua ANND, Trực thuộc - Xây dựng lực lượng, khối huyện thị. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019 do Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh phát động, lực lượng CSND đã có nhiều giải pháp đột phá trong lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng, đạt được nhiều thành tích nổi bật.
Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm lực lượng CSHS toàn tỉnh đã tập trung điều tra, làm rõ 164/182 vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn, đạt tỷ lệ 90,1%; bắt, xử lý 230 đối tượng, thu hồi tài sản cho nhà nước và nhân dân gần 1,4 tỷ đồng. Lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện, xử lý 20 vụ phạm tội về kinh tế, buôn lậu. Đã đấu tranh, phát hiện 39 vụ, bắt 59 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 260 bánh heroin, 11,047kg nhựa thuốc phiện, 65,215kg MTTH, 80 triệu đồng, 3 triệu kíp Lào, 06 khẩu súng, 11 viên đạn, 01 quả lựu đạn và nhiều tang vật có liên quan. Trong công tác phòng, chống tội phạm về môi trường đã đề nghị cơ quan điều tra khởi tố 3 vụ, 3 bị can, lập hồ sở xử lý hành chính 48 vụ, 53 đối tượng với số tiền 332 triệu đồng. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân ký cam kết chấp hành TTATGT đường bộ, tình hình TTATGT được đảm bảo; tiếp tục duy trì có hiệu quả mô hình phối hợp giữa lực lượng CSGT với các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát phản ứng nhanh, Cảnh sát 113 làm tốt công tác TTKS đảm bảo TTATGT, TTCC góp phần kiềm chế và làm giảm vi phạm TTATGT và các loại tội phạm trên địa bàn. Làm tốt công tác PCCC, không để xảy ra cháy nổ lớn gây thiệt hại về người, tài sản.

Ban Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban Giám đốc đánh giá cao kết quả mà các đơn vị trong khối CSND đã đạt được trong năm 2019, đặc biệt là các đơn vị chiến đấu như ma túy, hình sự... đồng thời cũng tham gia ý kiến vào công tác bình xét thi đua khen thưởng nhằm động viên các đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm tiếp theo. Các đơn vị đã bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2019./.

Tác giả bài viết: Công Việt